โซเชียลแชร์ภาพวันเปิดเทอมเด็กนักเรียนต่อคิวจุดคัดกรอง 2 ผู้ใหญ่ตีเนียนเข้าแถวสังเกตมาตรการคุมโควิด

0

จากกรณีวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรก หลังจากหยุดยาวมานานหลายเดือนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ปรากฏว่าหลายโรงเรียนเต็มไปด้วยความคึกคักตั้งแต่เช้า ซึ่งหลายโรงเรียนเองก็ได้มีมาตรการต่าง ๆ ออกมารองรับและป้องกันโรคระบาด มีการตรวจความเรียบร้อย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก “Poetry of Bitch” ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวน่ารัก ๆ บนโซเชียลว่า วันเปิดเทอมวันแรก นายอำเภอเมืองยโสธรได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนในเขตเทศบาล เพื่อสังเกตการณ์มาตรการป้องกันโควิด-19 ของทางโรงเรียน โดยสร้างความฮือฮาเมื่อนายอำเภอมาในชุดนักเรียน สะพายกระเป๋าหนังสือ พร้อมสวมหน้ากากผ้า และเข้าแถวเพื่อผ่านจุดคัดกรองต่าง ๆ พร้อมกับนักเรียนด้วย

 

โดยจุดประสงค์นั้น นายอำเภอกล่าวว่า ที่สวมชุดนักเรียนก็เพื่อจะได้ทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ไปพร้อมกับเด็ก จะได้เห็นภาพชัดขึ้น เมื่อเด็กและครูรู้ว่าเป็นนายอำเภอก็จะได้รู้สึกเป็นกันเอง ต่อไปมีปัญหาอะไรจะได้กล้าบอกกล่าวเล่าให้ฟังได้

อย่างไรก็ตาม ในภาพที่มีการแชร์กันนั้นมีคนในโซเชียลหลายคนสังเกตด้วยว่า มีปลัดอำเภอเดินทางมาร่วมเข้าแถวตรวจความเรียบร้อยในวันเปิดเทอมนี้ด้วย ขอบคุณที่มา : Poetry of Bitch mos photography