โซเชียลตั้งข้อสงสัยเหตุเพลิงไหม้ “บ้านสุขาวดี” เกี่ยวเงินประกัน 2 พันล้าน?

0

จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้ที่บ้านสุขาวดี เขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยควันพุ่งเต็มท้องฟ้า เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงกว่า 20 คันต้องรีบเข้าระงับเพลิงที่จุดเกิดเหตุอย่างเร่งด่วน พบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารพุทธบารมี ซึ่งเป็นอาคารไหว้พระ

ต่อมา มีรายงานอีกว่าเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.ที่ผ่านมาเกิดเพลิงปะทุขึ้นอีกครั้ง เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์พร้อมรถน้ำกว่า 10 คัน เนื่องจากพบว่าภายใต้ตัวอาคารซึ่งมีวัตถุที่เป็นเชื้อไฟเกิดเปลวเพลิงโหมลุกขึ้นอีกครั้ง เนื่องจากมีกระแสลมแรงพัดเข้าทางด้านหน้าของตัวอาคาร ทำให้มีกลุ่มควันหนาคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ และเกิดเสียงปะทุระเบิดขึ้นเป็นระยะ ๆ

นับเป็นการเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่กินระยะเวลานานกว่า 15 ชั่วโมง ในขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจระงับเพลิงไหม้ตั้งแต่ช่วง 10.30 น. ต้องเดินหน้าฉีดน้ำเข้าไปใต้ตัวอาคารอยู่ตลอดเวลา เพื่อระงับเปลวเพลิงไม่ให้ลุกลามกินบริเวณกว้างไปกว่านี้

ทั้งนี้ เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวได้รับความสนใจจากคนในสังคมอย่างมาก เนื่องจากบ้านสุขาวดีเป็นคฤหาสน์ที่มีมูลค่าหลายล้าน และมีข้อมูลระบุอีกด้วยว่ามูลค่าความเสียหายของอาคารคาดว่าประมาณ 200 ล้านบาท ขณะที่ทรัพย์สินภายในจำนวนมากยังไม่สามารถตีเป็นมูลค่าได้ ซึ่งบ้านสุขาวดีได้จัดทำประกันภัยไว้กับบริษัทประกันทิพยประกันภัยมูลค่าทั้งโครงการกว่า 2,000 ล้านบาทด้วย ประเด็นนี้เองมีชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยว่าเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นนั้น สาเหตุมาจากเรื่องเงินประกันจำนวน 2,000 ล้านบาทไหม ขณะที่บางคนมองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากอุบัติเหตุ ขอให้กำลังใจทางบ้านสุขาวดี

อย่างไรก็ตาม ทางด้านเพจ “Baan Sukhawadee บ้านสุขาวดี-富贵黄金屋” ได้ชี้แจงว่า บ้านสุขาวดีขอชี้แจงกรณีเหตุเพลิงไหม้ อาคารพุทธบารมี ซึ่งเป็น 1 ในอาคารที่อยู่ในพื้นที่ของบ้านสุขาวดี เบื้องต้นพบความเสียหายในส่วนของตัวอาคารแต่ไม่ได้ลุกลามไปยังพื้นที่และอาคารอื่น ๆ ของบ้านสุขาวดี โดยทางเรามิได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมีมาตรการในการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัยของทุกคน ขณะที่จากการตรวจสอบขอยืนยันว่าไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ทั้งนี้ทางบ้านสุขาวดี จะเร่งดำเนินการอย่างสุดความสามารถเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับลูกค้า หากมีความคืบหน้าของเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางบ้านสุขาวดีจะแจ้งให้ทราบต่อไป