หมอวรงค์เผยกลุ่มการเมืองยึดหลัก5ประการ ไม่เอาปชต.ตะวันตก?

0

จากที่หมอวรงค์ ได้ลาออกจากสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย และได้ตั้งกลุ่มการเมือง เพื่อเดินหน้าช่วยเหลือประเทศ ด้วยแนวคิดอุดมการณ์ของคนที่จะมาร่วม ก่อนได้มีความคืบหน้าถึงเรื่องนี้ด้วย

ล่าสุดวันนี้( 2 ก.ค.63) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแจ้งถึงเรื่องดังกล่าวว่า

ความคืบหน้าของการตั้งกลุ่มการเมือง

ผมขอรายงานความคืบหน้า การจัดตั้งกลุ่มการเมืองครับ ที่ผ่านมาพวกเราได้มีการพูดคุย อุดมการณ์ แนวคิด ความเชื่อ เพื่อให้ตกผลึกร่วมกัน โดยเฉพาะเพื่อนๆใหม่ ที่เข้าร่วมเป็นแกนนำ เราต้องเคลียร์กันพอสมควรครับ นั่นคือ

-พวกเรายึดมั่นการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หรือ ประชาธิปไตยแบบไทย ต่อต้านประชาธิปไตยแบบตะวันตก เพราะไม่สอดคล้องกับอัตลักษณ์ และรากเหง้าความเป็นมาของคนไทย

-พวกเราเชื่อมั่นในวิถีไทย นั่นคือจารีต ประเพณี วัฒนธรรม ของสังคมไทยที่สืบสานมาอย่างต่อเนื่อง และต้องอนุรักษ์ไว้

-พวกเราเชื่อว่าโครงสร้างการปกครองที่มีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และประชาชนเลือกนักการเมือง มาบริหารประเทศ เป็นสิ่งที่สอดคล้องกับวิถีไทย

-พวกเรามียุทธศาสตร์ที่ชัดเจนในการเปลี่ยนแปลงประเทศ เพื่อความอยู่ดีกินดีของประชาชน

-พวกเราเชื่อว่าต้นตอของปัญหาประเทศ มาจากนักการเมือง ถ้าเราได้นักการเมืองที่มีอุดมการณ์ จะนำไปสู่การแก้ปัญหาของชาติได้อย่างยั่งยืน

-ธุรกิจการเมือง จะเป็นต้นตอที่นำไปสู่ปัญหาการทุจริต และเผด็จการระบบรัฐสภา

-พวกเราชัดเจนในการต่อต้านพวกชังชาติ ตามหลักการ 5 ข้อที่เคยนำเสนอ นั่นคือจาบจ้วงสถาบัน นำศาสนามาสร้างความขัดแย้ง ไม่เอาวัฒนธรรมประเพณีและด่าประเทศ ไม่เคารพคำตัดสินของศาล และชักศึกเข้าบ้าน

พวกเรามีความคืบหน้าเรื่องชื่อกลุ่ม ซึ่งจะแจ้งให้ทราบภายหลัง แต่”วิตรรกมุทรา“ไม่ใช่ชื่อกลุ่ม เป็นเพียงสัญลักษณ์มือ ที่ใช้เป็นกิมมิค(gimmick) เพื่อสื่อว่า เราใช้ความรู้และความจริงในการต่อสู้

มีเพื่อนๆหลายท่านสนใจสมัครเป็นสมาชิกและแนวร่วม ขอรออีกสักระยะครับ เพราะพวกเรากำลังเตรียมระบบรองรับ แต่ยังเปิดกว้างสำหรับเพื่อนๆที่มีอุดมการณ์ตรงกัน ที่พร้อมร่วมเป็นแกนนำ และมีความรู้เฉพาะทั้งเศรษฐกิจ สังคม การเมือง สิ่งแวดล้อม กฏหมาย สามารถติดต่อผ่านinbox หรือเมลล์มาที่ [email protected]

ผมรายงานความคืบหน้าให้ทราบเท่านี้ก่อนนะครับ

ที่มา : เฟซบุ๊กWarong Dechgitvigrom