ผอ.โรงเรียนดังโพสต์ภาพอีกมุม หลังถูกวิจารณ์ให้นักเรียนยืนตากฝนรอวัดไข้ โซเชียลเห็นแย้ง..มีเวลาล่วงหน้า มัวทำอะไรอยู่?

0

จากกรณีที่ในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ซึ่งมีการเปิดเรียนเป็นวันแรก มีนักเรียนรอเข้าโรงเรียนแถวยาวออกมานอกอาคาร โดยนักเรียนต้องยืนกลางร่มท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาเพื่อรอคิวให้ครูวัดอุณหภูมิ โดยมีภาพที่เขียนข้อความระบุด้วยว่า “นี่คือเครื่องยืนยันว่าการศึกษาไทยมัน… นักเรียนต้องเข้าแถวเพื่อรอวัดอุณหภูมิ โกรธ…”

ต่อมาทราบว่าโรงเรียนดังกล่าวคือ โรงเรียนสามโคก อยู่ในจังหวัดปทุมธานี และทางด้านนายชูชาติ เที่ยงธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก ได้โพสต์ภาพอีกมุมเพื่อชี้แจงเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นภาพของคุณครูและบุคลากรในโรงเรียนมายืนถือร่มเป็นแถวยาวให้นักเรียนที่กำลังลงจากรถบัสเข้าโรงเรียน พร้อมยืนยันว่าทุกคนทำงานเพื่อนักเรียน 4,3000 ชีวิต อย่างเต็มกำลัง พร้อมเตือนให้นักเรียนของโรงเรียนงดตอบโต้ และพร้อมน้อมรับคำติชมเพื่อนำมาแก้ไข

โดยระบุว่า “หากได้ยินเรื่องราวจากที่ใด ขอขอบคุณที่ใส่ใจและหวังดีครับ ภาพเหล่านี้ ตอบทุกอย่าง กำลังใจของพวกเราจะไม่สูญหายไป กับผู้ไม่อยู่ในเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ จับมือเดินหน้าต่อไป ขอจิตวิญญาณความเป็นครูของพวกเรายังสงบและไม่ถูกบั่นทอนด้วยสิ่งอื่นใด

รัก ขอบคุณ และส่งกำลังใจ ไปยังครูและบุคลากรของผมที่ทำงานเพื่อลูก ๆ 4,300 ชีวิต ที่สำคัญที่สุดของเรา อย่างเต็มกำลังทุกนาทีและยาวนานครับ ขอลูก ๆ งดการตอบโต้ใด ๆ ขอให้น้อมรับจุดใด ที่สามารถนำมาแก้ไขพัฒนาได้ครับ 22.48 น.”

ทั้งนี้ในภาพอีกมุมที่เห็น คือคุณครูและบุคคลกรที่เข้ามาดูแลความเรียบร้อย กางร่มรับนักเรียน ยอมตัวเปียกฝน แต่ก็ถือว่าได้รับคำชื่นชมที่ดีจากหลาย ๆ เสียง อย่างไรก็ตาม

ได้มีชาวโซเชียลและผู้ปกครองหลายคนเข้ามาคอมเม้นต์ บอกว่า ก็เข้าใจ มันมีมุมดี ๆ แต่มุมนี้สิมันเด่นชัด แล้วจะไม่ให้คนเขาวิพากษ์วิจารณ์กันได้อย่างไร มุมไม่ดีก็ต้องแก้ไขครับ เป็นห่วงเด็กจะไม่สบาย , การที่โทษระบบการศึกษาจริง ๆ คงไม่ใช่ มีเวลาเตรียมตัวหลายเดือนก่อนเด็กจะเปิดเทอม มันต้องพร้อมกว่านี้ ต้องคิดถึงสภาพอากาศด้วย , บางคอมเม้นต์ก็บอกว่า นี่ล่ะ จะได้วัดสติปัญญาของครูไปเลย ว่าแค่นี้จัดการได้มั้ย

หลาย ๆ คนเขาเป็นห่วงเด็กครับที่ต้องยืนตากฝน แค่ทางโรงเรียนน้อมรับฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์แล้วนำมาแก้ไขปรับปรุงไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกก็จบครับ อย่าเอารูปมุมอื่นมาโพสตอบโต้ในโซเชียลเลยครับ ไม่งั้นมันก็เถียงไปเถียงมาแบบนี้มันไม่จบสักที

อยากให้ผู้บริหาร ตั้งงบเพื่อจัดซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิ ไว้ประจำในแต่ละตึก แต่ละชั้นเลย เพื่อลดเวลาในตอนเช้า เด็กมาให้เข้าตึก ตั้งจุดคัดกรองที่แต่ละตึกเลย ไม่งั้นถ้าเด็กโดนฝนไม่สบายเพิ่ม คราวนี้จะบานปลายไปใหญ่ ผู้มีอำนาจเห็นเม้นต์นี้ขอให้ช่วยพิจารณาด้วยนะครับ