4 วันแล้วที่ฌอน กบดาน! กนกเผยพฤติกรรมส่อเสี่ยงสูงเปลี่ยนสถานภาพเป็น”ผู้ต้องหา” คนโปร่งใสย่อมวิ่งมาหาสื่อ

0

ยังคงเป็นหนึ่งประเด็นที่หลายๆคนให้ความสนใจมากๆในขณะนี้ นั่นก็คือดราม่า “ฌอน บูรณะหิรัญ” ที่ถูกโจมตีหนักมากๆหลังจากที่ได้ไปปลูกป่ากับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยาวมาจนถึงกรณีเปิดรับบริจาคช่วยเหลือไฟป่าที่ภาคเหนือ กลายเป็นไฟโหมกระหย่ำรุนแรงมากๆในขณะนี้

ล่าสุดเพจ Kanok Ratwongsakul Fan Page ของ กนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กระบุว่า..  4 วันแล้วที่ “ฌอน บูรณะหิรัญ” กบดาน !

นับจากวันที่ 27 มิถุนายนที่ฌอน โพสต์ชี้แจงสรุปยอดบริจาค 875,741.53 บาท ช่วยด้านไฟป่าและไวรัส มีรูป รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ มีข้อความ.. “ทุกกระบวนการมีการตรวจสอบตั้งแต่เดือนที่แล้ว” แถมยอมรับใช้เงิน 254,516.53 บาท ให้เฟซบุ๊คบูสต์โพสต์

ทางรอง ผบก.ชี้แจงแล้วว่า ในรูป คุยกันเรื่องฟาร์มเศรษฐกิจพอเพียง ที่ อ.จอมทอง และยังเตือนฌอนว่า การรับบริจาคขอให้ทำอย่างโปร่งใส

หลังจากนั้น ฌอน เจอคำถามชุดใหญ่จากเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” เช่น เปิดรับบริจาคช่วยดับไฟป่า แต่เอาเงินไปให้โรงพยาบาล, บอกบริจาคหน้ากาก 30,000 ชิ้น แต่ในใบเสร็จมีแค่ 8,000 ชิ้น

เพจ CSI LA พบ “บิลสั่งซื้อ” กับที่โพสต์ ไม่ตรงกัน เช่น ซื้อเจล 45 ขวด ขวดละ 150 บาท แต่ไปลงว่า เอาไปแจก 150 ขวด หรือ ซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิ 15 เครื่อง เครื่องละ 950 บาท แต่เอาไปลงว่าแจก 950 เครื่อง

และยังลบโพสต์เกี่ยวกับการรับบริจาคทาง ไอจี 4 วันที่ผ่านมา มีแต่คนไม่รู้จัก ไม่พบ ไม่เห็น เหล่าอาสาดับไฟป่าทั้งหลาย..ไม่เคยรับของบริจาค..ไม่เคยเจอตัวฌอน !?!

 

แม้กระทั่ง “บิ๊กป้อม” ที่ฌอนบอก “ลุงน่ารัก” ก็ยังตอบคำถามกระแสข่าว “จ้างฌอนมาร่วมกิจกรรม” ว่า “สื่อต้องไปถามฌอนเอง..” สื่อก็อยากถามเจ้าตัวครับ แต่ “ฌอนหาย ??”

พฤติกรรมแบบนี้ส่อเสี่ยงสูงที่ฌอนจะเปลี่ยนสถานภาพเป็น “ผู้ต้องหา” คนเราถ้าบริสุทธิ์ ทำกิจกรรมอย่างโปร่งใส ไม่ทำตัวลึกลับราวมีชนักติดหลัง ย่อมไม่หลบลี้หนีหน้าเช่นนี้แน่ คนโปร่งใสย่อมวิ่งมาหาสื่อ เพื่อเคลียทุกประเด็น แต่นี่….??

เป็นบทเรียนสำคัญของการระดมบริจาคเพื่อสาธารณะกุศลอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นครั้งใหญ่จริงๆ จากเด็กหนุ่มอายุเพียงแค่ 29 ปี ยังเหลืออนาคตอีกไกล.. จะไปลงเอยอีท่าไหนล่ะนี่ ??

4 วันแล้วที่ "ฌอน บูรณะหิรัญ" กบดาน !.นับจากวันที่ 27 มิถุนายนที่ฌอน โพสต์ชี้แจงสรุปยอดบริจาค 875,741.53 บาท…

Posted by Kanok Ratwongsakul Fan Page on Wednesday, July 1, 2020