เปิดสภาพล่าสุดบ้านสุขาวดี หลังเพลิงสงบ อาคารเสี่ยงถล่ม พร้อมเผยตัวเลขมูลค่าความเสียหายมหาศาล

0

จากกรณีที่เฟซบุ๊ก เรารักพัทยา รายงานว่า เวลาประมาณ 10.30 น. เกิดเหตุไฟไหม้ที่บ้านสุขาวดี เขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยควันพุ่งเต็มท้องฟ้า เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงกว่า 20 คันต้องรีบเข้าระงับเพลิงที่จุดเกิดเหตุอย่างเร่งด่วน

โดยพบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารพุทธบารมี ซึ่งเป็นอาคารไหว้พระพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังช่วยกันสกัดเพลิงแต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า บ้านสุขาวดี เพิ่งเปิดรับนักท่องเที่ยวให้เข้าเที่ยวได้ตามโครงการผ่อนผันระยะที่ 5 ซึ่งเปิดในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นวันแรก ซึ่งมีพนักงานอยู่ในอาคารจำนวน 6 คน แต่สามารถหลบหนีออกมาได้ทัน ส่วนสาเหตุสำหรับเพลิงไหม้นั้นขอตรวจสอบอีกครั้ง นอกจากนี้ก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ทางด้านเพจ “Baan Sukhawadee บ้านสุขาวดี-富贵黄金屋” ได้โพสต์ข้อความว่า พรุ่งนี้แล้วนะรู้ยัง กับการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งของบ้านสุขาวดี ในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ ตั้งแต่ 08.00 น. เป็นต้นไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วันแรกก็เกิดเหตุระทึก!! นาทีไฟไหม้ “บ้านสุขาวดี” พนักงานหนีทัน ย้อนโพสต์ก่อนหน้าเพิ่งแจ้งเปิดบริการ 1 ก.ค. ชวนคนมาเที่ยว

ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้า โดยในเฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3 ระบุว่า เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ ซึ่งช่วงบ่ายจึงสามารถดับไฟได้แล้ว แต่ยังมีกลุ่มควันไฟพวยพุ่งออกมาจากตัวอาคาร มีการปะทุขึ้นเป็นระยะ และสามารถมองเห็นได้ในระยะไกล

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าตัวอาคารเริ่มแตกร้าวเนื่องจากเกิดความร้อน เสี่ยงที่จะเกิดการถล่มได้ ส่วนสาเหตุและมูลค่าความเสียหายนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ คาดว่าน่าจะหลักร้อยล้าน อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า พนักงานที่มีหน้าที่ดูแลอาคารดังกล่าว เปิดเผยว่า ช่วงเช้าได้เข้ามาทำความสะอาดตามปกติ กระทั่งผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง ได้ยินเสียงดังและเกิดเปลวเพลิงลุกไหม้บริเวณเวทีภายในอาคาร ก่อนที่ไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็ว

ขอบคุณข้อมูล เฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3