เปิดภาพบรรยากาศ โรงงาน GM ผู้ผลิตรถเชฟโรเลต ปิดตัวแล้ว พนักงานอำลาเศร้า ทำงานวันสุดท้าย

0

จากกรณีที่มีรายงานถึงสถานการณ์ บริษัท General Motors Co (GM.N) หรือ เจนเนอรัล มอเตอร์ส เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ระบุว่า บริษัท GM กำลังลดการทำการตลาดรถยนต์ของค่าย GM นอกสหรัฐอเมริกาและจีน โดยจะลดการจำหน่าย, การออกแบบรถยนต์ และปฏิบัติการทางวิศวกรรมยานยนต์ของบริษัทในออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ รวมทั้งการขายโรงงานผลิตรถยนต์เชฟโรเลตในประเทศไทย และจะยุติการผลิตรถยนต์แบรนด์ Holden ในปีหน้า พ.ศ. 2564 นั้น

โดยให้เหตุผลว่า ได้มีการขายศูนย์การผลิตให้บริษัทยักษ์ใหญ่ของจีนไปแล้ว รวมถึงปัจจัยทางเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย แต่ยืนยันว่ายังเปิดให้บริการหลังการขายอยู่ ทั้งการรับประกันคุณภาพรถยนต์ การซ่อมบำรุงและการบริการต่าง ๆ ผ่านเครือข่ายของศูนย์บริการที่ได้รับการแต่งตั้งจากเชฟโรเลตทั่วประเทศ

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี ได้มีเผยภาพบรรยากาศพนักงาน บริษัทเจนเนอรัล มอเตอร์ส หรือจีเอ็ม ที่ตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรม อิสเทิร์นซีบอร์ด จ.ระยอง ที่ทำงานกันเป็นวันสุดท้าย โดยระบุข้อความว่า “ขอให้ทุกคนโชคดีมีชัย สุดท้ายแล้วจริง ๆ วันนี้ทำงานวันสุดท้าย โรงงานประกอบรถยนต์เชฟโรเล็ต นิคมอิสเทิร์นซีบอร์ด ปลวกแดง ระยอง #GM_General_Motors_Thailand”

ขณะที่ในเฟซบุ๊ก Likit Chuenchom หนึ่งในพนักงานก็ได้มีการโพสต์ข้อความอำลาเช่นกัน ระบุว่า “งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกลา คงเหลือไว้แค่ความทรงจำ โชดดีเด้อทุกคน จากกันเพื่อเริ่มต้นใหม่”

พร้อมกับมีการเผยภาพบรรยากาศพนักงานทุกคนกำลังเดินเท้าออกจากบริษัทในช่วงเย็นหลังเลิกงาน ซึ่งเผยภาพให้เห็นด้านหลังเสื้อของพนักงานบางราย มีเพื่อน ๆ เขียนข้อความอำลากันว่า “เราจะเป็นตำนาน GM”

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี, เฟซบุ๊ก Likit Chuenchom