ภาพแรกวันเปิดเรียน รถติดยาว จยย.แน่นเต็มถนน นศ.จอดรอเข้าคิววัดไข้ก่อนเข้าวิทยาลัย โซเชียลเสียงแตก คอมเม้นต์เพียบ

0

ถือว่าคึกคักต้อนรับเปิดเทอมวันแรก ของนักเรียนและนักศึกษาหลังจากโรงเรียนทั่วประเทศหยุดยาวและเลื่อนการเปิดภาคเรียนมาหลายเดือน เนื่องจากวิกฤตโรคโควิด-19 โดยวันนี้หลายโรงเรียนมีการคัดกรองวัดไข้ การเว้นระยะห่าง ให้สวมใส่หน้ากากอนามัย และมาตรการอื่น ๆ รองรับการเข้าเรียนอย่างปลอดภัย เพื่อให้ผู้ปกครองได้อุ่นใจมากขึ้น

ล่าสุดพบว่าในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพบริเวณหน้าโรงเรียนเทคนิคแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี ปรากฏเป็นภาพนักศึกษาจอดรถ จยย. ต่อแถวเข้าคิวรอเข้าวิทยาลัย จนเต็มช่องทางฝั่งซ้ายของถนน โดยเพจอุบลวันนี้ นำภาพดังกล่าวมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความว่า ฝากเรื่องการตรวจไข้นักเรียนหน้าเทคนิคด้วยครับ ทำรถติดมาก ๆ

จำเป็นแค่ไหนที่ต้องตรวจวัดอุณหภูมินักเรียนที่เข้ามาถึงโรงจอดรถทุกคัน ทำไมไม่ไปตรวจที่หน้าเสาธงหรืออาคารเรียน ให้เด็กเข้ามาก่อนแล้วค่อยตรวจวัด นี่อะไรตรวจวัดไข้ตั้งแต่หน้าโรงรถ รถติดยาวเข้าก็ไม่ได้ลำบากมากเลยเส้นหน้าวิทยาลัย แฟนเพจฝากมาครับ

อย่างไรก็ตามได้มีหลาย ๆ คอมเม้นต์ เข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยว่า ค่อย ๆ คิด ค่อย ๆ ทำ ค่อย ๆ ปรับปรุง ค่ะ อย่าพึ่งด่วนสรุปนะคะ เห็นใจกันทุกฝ่าย เพราะเป็นวันแรก ทางสถาบัน ยังไม่รู้ถึงปัญหา ช่วยชี้แนะกันไปค่ะ อย่าพึ่งด่วน ว่า กันเลยนะคะ ,วันนี้มีปัญหา พรุ่งนี้ก็เปลี่ยนใหม่ วันนี้วันแรก อย่าพึ่งว่าเค้าเลยค่ะ ทุกคนมีผิดพลาดกันหมดแหละ วันนี้ถือว่าประสบการณ์ว่ามีปัญหาอะไรเพื่อจะได้แก้ไขในวันพรุ่งนี้

ไม่มีความพร้อม​ ไม่ประเมินสถานการณ์​ นักศึกษา​เเบบเยอะ​ คิดได้ไง​ เดือนร้อนคนสัญจร​ เเย่จัง​ มีเเต่สถาบันท่านหรอที่เปิด , คงลืมนึกไปว่าทำแบบนี้รถต้องติด อภัยกันค่ะแค่วันแรกก็มีผิดพลาดบ้าง

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :อุบลวันนี้