นาทีไฟไหม้ “บ้านสุขาวดี” พนักงานหนีทัน ย้อนโพสต์ก่อนหน้าเพิ่งแจ้งเปิดบริการ 1 ก.ค. ชวนคนมาเที่ยว

0

จากกรณีที่ เฟซบุ๊ก เรารักพัทยา รายงานว่า เวลาประมาณ 10.30 น. เกิดเหตุไฟไหม้ที่บ้านสุขาวดี เขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยควันพุ่งเต็มท้องฟ้า เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงกว่า 20 คันต้องรีบเข้าระงับเพลิงที่จุดเกิดเหตุอย่างเร่งด่วน

โดย พบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารพุทธบารมี ซึ่งเป็นอาคารไหว้พระพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังช่วยกันสกัดเพลิงแต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า บ้านสุขาวดี เพิ่งเปิดรับนักท่องเที่ยวให้เข้าเที่ยวได้ตามโครงการผ่อนผันระยะที่ 5 ซึ่งเปิดในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นวันแรก ซึ่งมีพนักงานอยู่ในอาคารจำนวน 6 คน แต่สามารถหลบหนีออกมาได้ทัน ส่วนสาเหตุสำหรับเพลิงไหม้นั้นขอตรวจสอบอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ทางด้านเพจ “Baan Sukhawadee บ้านสุขาวดี-富贵黄金屋” ได้โพสต์ข้อความว่า พรุ่งนี้แล้วนะรู้ยัง กับการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งของบ้านสุขาวดี ในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ ตั้งแต่ 08.00 น. เป็นต้นไป

ความอลังการยังคงเดิม เพิ่มเติมคือความสะดวก สะอาด และปลอดภัยห่างไกลโรคแน่นอนค่ะ #แล้วพบกัน #คิดถึงจัง ติดต่อสอบถาม 038-221515 Line ID : sukhawadee.info ขอบคุณภาพ : เทศกิจพัทยา