เด็กหญิงจะเปิดเทอม แต่แม่ตกงาน เลือกโพสต์ยกลูกให้คนอื่นพร้อมน้องชายวัย 7 เดือน ล่าสุดคนใจบุญยื่นมือช่วยแล้ว

0

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อขวัญฤทัย กังวานพงษ์ โพสต์ข้อความ ขออนุญาต ต้องการคนใจบุญต้องการคนรักเด็กจริงๆ ชายคนหญิงคน คนหญิงอายุ 5 ขวบ ชายอายุ 7 เดือน สนใจทักมา หรือโทรมาได้ รับเซ็นโอนเป็นบุตรให้ 093 – 0030xxx คุณออย ซึ่งได้สร้างความตกใจให้กับชาวโซเชียลอย่างมาก

 


ต่อมาได้มีผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านดังกล่าว ที่อยู่ในตำบลบ้านช้าง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ไปที่บ้านเช่าทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวปลูกติดกัน ได้พบกับ น.ส.ขวัญฤทัย กังวานพงษ์ อายุ 28 ปี และได้พบกับเด็กทั้งสองคนคือ เด็กหญิงงามตา อายุ 5 ขวบ และ เด็กชาย อิคิว อายุ 7 เดือน

ได้รับการเปิดเผยว่า จากเศรษฐกิจไม่ดีไม่มีรายได้ ที่จะเลี้ยงดูลูก ส่วนสามีได้เลิกรากันไป ลูกสาวจะต้องเข้าเรียนหนังสือในชั้นอนุบาล ในโรงเรียนเขตอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี จึงทำให้เกิดความเครียดและคิดมาก ตัดสินใจโพสต์ยกลูกทั้งสองคน ให้คนอื่นดูแลต่อและพร้อมที่จะเซ็นยกให้ ทั้งที่เป็นดังแก้วตาดวงใจ แต่ก็ต้องยอม เพราะไม่มีเงินเลี้ยงดู

เมื่อทำการสอบถาม นางไพพรรณ ทาแก้ว อายุ 51 ปี ซึ่งเคยเป็นนายจ้างของ น.ส.ขวัญฤทัย เมื่อสมัยเปิดร้านนวดแผนโบราณ ในอำเภอพนัสนิคม แต่เนื่องด้วยช่วงนี้เจอพิษของไวรัสโควิด – 19 จึงทำให้ร้านต้องปิดตัวไป จนขาดรายได้ จึงต้องเลิกจ้างพนักงานในร้าน พอรู้ว่าลูกน้องเก่ามาโพสต์ข้อความแบบนี้ ก็รู้สึกไม่ดี จึงได้รีบเข้ามาดูพร้อมกับจะช่วยเลี้ยงดูน้องอิคิว

ขณะที่ในเวลาเดียวกัน ได้มีกลุ่มผู้ใจบุญเป็นคนในอำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ทันทีที่ทราบเรื่อง ได้เดินทางเข้ามาเยี่ยมเพื่อขอดูแลครอบครัวของ น.ส.ขวัญฤทัย ให้ได้ดูแลลูกต่อไป เพราะรู้ถึงหัวอกคนเป็นแม่ดี จะได้ไม่ต้องยกให้ใครเอาไปดูแล และยังได้ขอรับดูแลเรียนการเรียนของ ด.ญ.งามตา อีกด้วย ส่วนใครหากอยากมีส่วนร่วมการบริจาค ก็สามารถโอนผ่านเลขบัญชี ธนาคารกสิกรไทย 0193698794 สาขาพัทยาเหนือ น.ส.ขวัญฤทัย กังวานพงษ์ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวนี้ได้

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เพื่อนข่าวสายเจาะพนัสนิคม “ชลบุรี”