สาวขับเก๋งกลับบ้านลำพัง รถน้ำมันหมดกลางทาง วานชาวบ้านซื้อมาเติมให้ พอสตาร์ทไฟลุกท่วมทั้งคัน หนีตายวุ่น

0

กลายเป็นอุทาหรณ์ที่คนขับรถหลาย ๆ คนต้องระมัดระวัง ทั้งเรื่องเครื่องยนต์ น้ำมันเครื่อง ที่ต้องดูให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้

ล่าสุดมีสาวคนหนึ่งกำลังขับรถเก๋งกลับบ้าน แต่ระหว่างทางเกิดน้ำมันหมด ทำให้ต้องขอร้องให้ชาวบ้านละแวกนั้นซื้อมาเติมให้ แต่พอจะสตาร์ทอีกครั้ง ตัวรถยนต์ก็มีไฟลุกท่วม จนหนีแทบไม่ทัน

โดยในที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง โตโยต้า อัลติส ทะเบียน กว-1283 กรุงเทพมหานคร มีหญิงสาวอายุประมาณ 30 ปี เป็นคนขับมาลำพังคนเดียว เดินทางมาจากทำธุระที่ จ.ขอนแก่น จะมุ่งหน้ากลับบ้านที่ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

แต่พอขับมาถึงช่วงรอยต่อระหว่าง อ.นาโพธิ์ กับ อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ เกิดน้ำมันหมด ซึ่งรถเก๋งคันดังกล่าวใช้ทั้งน้ำมัน และติดตั้งระบบแก๊สแอลพีจีด้วย จึงจอดรถวานชาวบ้านที่ขับรถผ่านมาซื้อน้ำมันขวดตามร้านค้าใกล้เคียงมาเติมใส่ 3 ขวด

ทั้งนี้หลังจากเติมเสร็จลองติดเครื่อง จู่ๆ เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นที่บริเวณห้องเครื่องยนต์ จึงรีบลงจากรถแล้วมีชาวบ้านที่ขับผ่านมาเจอ ช่วยโทรแจ้งเทศบาลให้ช่วยมาดับไฟ แต่พอรถดับเพลิงมาถึงและฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้รถ ก็พบว่าถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคันแล้ว แต่ยังเคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเบื้องต้นก็ยังไม่ทราบว่าเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากสาเหตุอะไร โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป