ปลัดทส.ยันไม่ได้จ้าง”ฌอน”ปลูกป่า-จ้างดาราดังดีกว่ายันมีงบดับไฟป่าเพียงพอไม่ต้องขอรับบริจาค

0

เป็นประเด็นดราม่ายังไม่หยุด สำหรับ “ฌอน บูรณะหิรัญ” ที่ไปร่วมกิจกรรมปลูกป่า ร่วมกับ”บิ๊กป้อม” ซึ่งก่อนหน้า บิ๊กป้อม ปฏิเสธไปแล้ว ไม่รู้จักฌอนและไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงกระแสข่าวการจ้าง นายฌอน บูรณะหิรัญ เป็นเงิน 3 แสนบาท ในโครงการรวมใจไทยปลูกต้นไม้ เพื่อฟื้นฟูป่าและเพิ่มพื้นที่สีเขียว จ.เชียงใหม่ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมาว่า กระทรวงทรัพยากรฯ เป็นหน่วยงานที่จัดงานปลูกป่าดังกล่าวขึ้นจริง แต่ยืนยันว่าไม่มีการจ้างนายฌอน เพราะโดยส่วนตัวก็ไม่รู้จักกับนายฌอนมาก่อน เขาเป็นใคร ดังนั้นจะไปจ้างทำไม

“ถ้าจะจ้าง จ้างดาราที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไปดีกว่า ซึ่งในงานผมก็ยืนอยู่ข้าง ๆ พล.อ.ประวิตร เกือบตลอดเวลาก็ไม่เห็นว่าคนชื่อฌอนจะเข้ามาหา พล.อ.ประวิตร ไม่ปรากฏตัวให้เห็น มารู้จักนายฌอนในช่วงที่เป็นกระแสข่าวขึ้นมา”

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

โดยตนได้สอบถามไปยังกรมป่าไม้แล้ว ได้รับการยืนยันว่า ไม่มีการจ้างแต่อย่างใด แต่คาดว่าน่าจะเป็นจิตอาสาในพื้นที่ เพราะกิจกรรมนี้เราเปิดกว้างให้ประชาชน จิตอาสา เข้าร่วมงานได้หมด ยืนยันว่ากระทรวงทรัพยากรฯ ไม่มีการจ้างนายฌอน และนายฌอนไม่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้

นายจตุพร กล่าวยืนยันว่า ตนสอบถามไปยังอธิบดีทั้ง 2 กรมแล้ว คือกรมป่าไม้และกรมอุทยาน ซึ่งได้รับการยืนยันว่า ไม่มีใครว่าจ้างณอน ส่วนเรื่องที่ ฌอน อ้างว่ารับบริจาคเงินเพื่อช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่านั้น ให้อธิบดี ทั้ง 2 กรม ไปตรวจสอบแล้ว

ทั้งนี้ ทส. ยืนยันมาตลอดว่า มีงบประมาณเพียงพอสำหรับจัดการดูแลเรื่องไฟป่า ไม่ได้ต้องการเงินบริจาคจากใคร แต่หากเป็นการอ้าง แล้วสร้างความเสียหายก็ต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย