“น้องเนย” หนุ่มบิ๊กไบค์เข้ารพ.อีกรอบ หลังหมอให้กลับบ้านได้เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

0

จากกรณี จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ก่อเหตุกราดยิงผู้คนบริเวณห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก หนึ่งในคนที่บาดเจ็บสาหัสคือ นายจิรัฐติกาล นอบไทย หรือ เนย หนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บแต่ถูกยิงเอง

โดย แม่ของนายจิรัฐติกาล เปิดเผยถึงอาการของลูกชายว่า ลูกเนยตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วค่ะ แต่ยังมีติดเชื้ออยู่มีไข้บ้าง ลูกเนยบอกว่าอยากกลับบ้านแล้วครับแม่ แม่ก็อยากกลับบ้านเหมือนกันลูก

ต่อมา วันที่ 27 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา น้องเนย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนชื่อ “Jirattikarn NT Noey” ระบุว่า เย้ !! ได้กลับบ้านแล้ววว ขอบคุณทุก ๆ คนที่ช่วยเหลือเนยและทุกกำลังใจที่คอยให้เนยมาตลอดนะครับ ขอบคุณมาก ๆ จริง ๆ ครับ ตอนนี้อาการเนยดีขึ้นแล้วครับ แต่ต้องฝึกเดินให้ขากลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม

และต้องกายภาพแขนกับมืออีกสักพักเพื่อให้แขนกับมือกลับมาใช้งานใช้ชีวิตประจำวันได้เหมือนเดิมครับ ขอบคุณคุณหมอและคุณพยาบาลที่เก่ง ๆ และเจ้าหน้าที่ทุกคนนะครับ ขอบคุณครอบครัวของเนยที่คอยดูแลเนยมาตลอดครับ

ล่าสุด นางอัมพร นอบไทย แม่ของน้องเนย เปิดเผยว่า ต้องพาน้องเนยไปพบแพทย์อีกครั้ง ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เนื่องจากน้องเนยมีน้ำหนักที่ลดลงมาก ร่างกายซูบผอม ทำให้แผ่นปิดบาดแผลลำไส้จากการเปิดช่องท้องมีปัญหา จึงต้องกลับไปให้แพทย์ตรวจเช็คใหม่อีกครั้ง และตรวจว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ หลังจากตรวจเสร็จแล้วแพทย์ระบุว่า สภาพบาดแผลลำไส้ค่อนข้างดี แต่ต้องปรับแต่งบาดแผลใหม่เพื่อป้องกันไม่ให้มีการติดเชื้อ

ด้านแพทย์ศัลกรรมจะนัดตรวจแผลที่ลำไล้อีกครั้งว่า จะสามารถเก็บเข้าไปในช่องท้องได้คืนเมื่อใด ซึ่งอาจจะต้องรออีกสักระยะเป็น 6 เดือน 8 เดือน หรือเป็นปี ตรงนี้ขึ้นอยู่กับสภาพบาดแผลและความพร้อมของน้องเนยด้วย ส่วนกระดูกแขนต้องลองกายภาพดูก่อน ว่าตอบสนองดีหรือไม่ หากกายภาพแล้วได้ผลออกมาดี ก็อาจไม่จำเป็นต้องผ่าตัด

อย่างไรก็ตาม น้องเนยยังคงต้องรักษาตัวและพบแพทย์เป็นระยะ ๆ อย่างใกล้ชิด โดยมีคิวนัดตรวจสภาพร่างกายที่บาดเจ็บแต่ละจุดอีกหลายครั้ง คาดว่า ต้องใช้เวลานานอีกเป็นปี ๆ จึงจะสามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้อีกครั้ง