ย้ายแล้ว!ปลัดอบต.งัดอวัยวะเพศโชว์-ตร.เรียกปรับ1,500บาท

0

จากพฤติกรรม ปลัด อบต.โคกชำแระ ปฏิบัติหน้าที่รักษาการ นายก อบต.โคกชำแระ อ.ทุ่งศรีอุดม งัดโชว์อวัยวะเพศภายในสำนักงาน จนเป็นคลิปหลุดออกมายังโลกโซเชียล

ล่าสุด นายชาญชัย คมานิคม นายอำเภอทุ่งศรีอุดม ได้เรียกพนักงานเจ้าหน้าที่ อบต.โคกชำแระ เข้าพบแล้ว พร้อมสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่หญิงที่อยู่ในเหตุการณ์เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อปลัดคนดังกล่าว ฐานกระทำอนาจาร ซึ่งพนักงานสอบสวน ได้เรียกตัวปลัด อบต. มารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,500 บาท

ทั้งนี้ ยังได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง พร้อมเสนอให้ท้องถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี มีคำสั่งย้ายปลัด อบต. คนดังกล่าวไปประจำจังหวัด ระหว่างรอการสอบสวนทางวินัย โดยแต่งตั้งให้ รองปลัดขึ้นมาทำหน้าที่รักษาการแทน จนกว่าจะมีการแต่งตั้งปลัดคนใหม่มาทำหน้าที่

นายชาญชัย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ผู้ใต้บังคับบัญชาได้ร้องเรียนเข้ามาขอให้ ปลัด อบต. ย้ายออกนอกพื้นที่ ทางอำเภอก็ได้เห็นถึงอาการป่วยจึงได้รายงานจังหวัดไปหลายครั้ง และมีการขอความเห็นจากแพทย์ ร.พ.พระศรีมหาโพธิ์ ลงความเห็นถึงอาการของปลัด อบต. ว่า ยังสามารถปฏิบัติราชการต่อได้หรือไม่ แต่ก็ไม่มีการตอบกลับทั้ง 3 รอบ

ล่าสุด ท้องถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ได้มีคำสั่งให้ ปลัด อบต. มาช่วยราชการที่จังหวัด โดยมีผลในวันนี้ (30 มิ.ย.) และจะมีการตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนดำเนินการทางด้านวินัยต่อไป