เจ้าของรถตู้เปิดใจเล่าสาเหตุประกาศแจกฟรี 9 คัน ถ้าไม่มีคนอยากได้ก็ต้องคืนบริษัท

0

จากกรณีที่ หนุ่มเจ้าของรถนำเที่ยวประกาศแจกฟรี “รถตู้จำนวน 9 คัน หลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยมีข้อแม้ว่าต้องนำไปผ่อนต่อเอง และเปลี่ยนสัญญาชื่อทุกคัน

โดยเฟซบุ๊กชื่อ “Kiattisak Rukdee” ของ นายเกียรติศักดิ์ รักดี อายุ 36 ปี ได้ประกาศแจกรถตู้ฟรี 9 คัน ไม่ต้องดาวน์ แต่ให้ผ่อนต่อ เนื่องจากแบกรับภาระไม่ไหว โดยได้ให้รายละเอียดไว้ดังต่อไปนี้ ใครต้องการรถตู้มาเอาเลยครับผมให้ฟรีไม่ต้องดาวน์เอาไปผ่อนเลยครับ แต่มีข้อแม้ว่าต้องเปลี่ยนสัญญา

ทุกคัน รถปี17/18/19 มี 9 คัน รถผ่อนอยู่ประมาณ 24,000 ทุกคัน เกียร์ออโต้ทุกคัน รถมี 1 ปี-3 ปี ย่างเข้าปีที่ 4 ก็มี เรื่องเปลี่ยนสัญญาติดต่อโตโยต้าลีสซิ่ง

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

#เหตุผลที่ให้ฟรีเพราะไม่อยากจมลงไปกว่านี้ สมมุติผมผ่อนอยู่ 9 คัน เดือนละ 2 แสน++ผ่อนไป 4-5 เดือน ประมาณ 1 ล้านบาท โดยไม่มีรายรับจากรถที่ผ่อน ผมเอาเงินที่ผ่อนนั่นเก็บไว้กินหรือไปลงทุนอื่นดีกว่า ส่วนบางคนว่าไม่กลัวเสียเครดิต ผมไม่กลัวครับ อย่ามัว แต่กลัวเสียเครดิต เดียวจะไม่มีกิน #ลืมบอกรถอยู่เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานีครับ

#รายละเอียดของรถ รถผ่อน 6 ปี ผ่อนมา 10 เดือน ก็มี 1-3 ปีก็มี รถเดิม ๆ บางคัน เปลี่ยนเบาะ ทำพื้น แค่นั้นครับ ส่วนคำนวน ก็คำนวนเองได้เลยครับ ถ้าสนใจ ติดต่อปรึกษา โตโยต้าลีสซิ่ง #เป็นรถป้ายเหลือง อาจจะยุ่งยากหน่อยนะครับ #บ้านรักดีทรานสปอร์ต

ทั้งนี้ เจ้าของรถตู้ยังเปิดใจอีกว่า “โควิดระบาดทำให้สถานการณ์ท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เกาะสมุยซบเซา ไม่มีนักท่องเที่ยวจนส่งผลกระทบต่อธุรกิจต่าง ๆ รวมถึงธุรกิจรถเช่าของตนด้วย จึงตัดสินใจโพสต์ประกาศให้รถไปใช้โดยไม่ต้องดาวน์ แต่หากไม่มีคนเอาก็จำเป็นต้องคืนบริษัท

ตนยอมตัดใจไม่รู้สึกเสียดายเงินที่ผ่อนชำระไปแล้ว ดีกว่าต้องแบกภาระผ่อนชำระโดยไม่มีรายได้ เอาเงินที่จะต้องผ่อนไปทำธุรกิจอื่น ลงทุนทำเกษตร”

ใครต้องการรถตู้ มาเอาเลยครับ ผมให้ฟรี ไม่ต้องดาวน์ เอาไปผ่อนเลยครับแต่มีข้อแม้ ว่า ต้องเปลี่ยนสัณญา ทุกคันรถปี17/18/19…

Posted by Kiattisak Rukdee on Friday, June 26, 2020

ที่มา : Kiattisak Rukdee และ CH3