ชุดนร.!โดนโจรสอยหมดราวด.ญ.ร้องโทรบอกครูหนูไป ร.ร.ไม่ได้แล้วซ้ำแม่ยังตกงานอีก

0

ใกล้เปิดเทอมแล้ว เป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างมาก ด.ญ. ใน จ.ชลบุรี โดนโจรขโมยชุดนักเรียนไปหมด 6 ชุด ที่แม่อุตส่าห์รวบรวมเงินหามาซื้อให้ ทั้ง ๆ ที่แม่ก็กำลังตกงานจากพิษโควิด-19  ด.ญ.ต้องโทรไปบอกครูทั้งน้ำตา“หนูไปโรงเรียนไม่ได้แล้ว”

นางสาวดาริน อาบสุวรรณ เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเป็นหมอนวดแผนโบราณ ซึ่งตกงานมาหลายเดือนจากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ทำให้ไม่มีเงินต้องค้างค่าเช่าห้องอีก เมื่อวันก่อนได้รวบรวมเงินไปซื้อชุดนักเรียนให้ลูกสาวมา 6 ชุด และได้นำมาซักตากไว้หน้าห้องเช่า เพื่อเตรียมให้ลูกไปโรงเรียนที่จะเปิดเทอมวันพรุ่งนี้แล้ว พอตื่นมาตอนเช้าก็ตกใจพบว่าชุดนักเรียนของลูกหายไปจนหมดเกลี้ยง

ด้าน ลูกสาว ด.ญ.ฝนทิพย์ ม่วงสุวรรณ อายุ 11 ปี เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจที่ชุดนักเรียนหายและไม่ได้ไปโรงเรียน ต้องโทรศัพท์ไปบอกครูว่า ไม่ได้ไปโรงเรียนแล้วเพราะชุดนักเรียนถูกขโมยไปหมด

ทั้งนี้ น.ส.ดาริน ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองปรือ ซึ่งตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ ได้ลงมาตรวจที่เกิดเหตุ โดยพบภาพจากกล้องวงจรปิดของห้องเช่า ประมาณเที่ยงคืนกว่า มีชายขี่รถ จยย. มาจอดริมถนน ก่อนเดินเข้ามาขโมยชุดนักเรียนที่ตากไว้หน้าห้องแล้วขี่รถ จยย. หนีไป

ล่าสุด พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ทันที นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนต่างสงสารเด็ก เลยรวบรวมเงินกันพา ด.ญ.ฝนทิพย์ ไปซื้อชุดนักเรียนใหม่แล้ว

นางสาวดาริน กล่าวขอบคุณ ตำรวจ สภ.หนองปรือ ที่พาลูกสาวไปซื้อชุดนักเรียน พร้อมทั้งเครื่องเขียน ดีใจที่ลูกสาวจะได้ไปโรงเรียนแล้ว หากไม่มีตำรวจ ตนก็ยังคงต้องคิดหนักอยู่ว่าจะหาเงินที่ไหนมาซื้อชุดนักเรียนให้ลูก