สองพ่อลูกเก็บขยะขายประทังชีวิตขอบคุณผู้ใจบุญบริจาคเงินเกือบล้าน ด.ญ. 5 ขวบยิ้มไม่หุบจะได้เรียนหนังสือ

0

จากกรณีหนุ่มรปภ.ตกงาน จากผลกระทบของโควิด-19 ที่แพร่ระบาด ทำให้ต้องพาลูกน้อยวัย 5 ขวบ ออกมาเดินเก็บของเก่า เก็บขยะริมถนน กลางแดดร้อน ๆ ไปขาย เพื่อนำเงินมาประทังชีวิต

โดยบริเวณถนนสุขุมวิท ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบนายสมชาย บุญผ่อง อายุ 35ปี ผู้เป็นพ่อกำลังเดินเข็นรถเข็นโดยมีลูกสาว ชื่อ ด.ญ.อาราดา บุญผ่อง (น้องณาดา) วัย 5 ขวบ เดินตามเก็บขยะและเศษขวดริมถนน อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : https://thaimoveinstitute.com/22078/

นายสมชาย เปิดเผยว่า ลูกสาวขณะนี้ยังไม่ได้เข้ารับการศึกษาเพราะทางบ้านยากจน ก่อนหน้าเคยทำอาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัทแห่งหนึ่ง แต่ในช่วงโควิดที่ผ่านมาก็ต้องตกงาน และประกอบกับเป็นคนไม่มีความรู้และไม่สามารถเขียนหนังสือได้ และที่สำคัญคือตนเองนั้นพูดไม่ชัดจึงถูกให้ออกจากงานจนตอนนี้ยากลำบาก

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ต่อมา ทางด้านนายพนธกร ใคร่ครวญ ประธานกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล ทราบเรื่องได้ส่งทีมงานเข้าไปให้การช่วยเหลือ มอบถุงยังชีพกับครอบครัวในเบื้องต้น และได้ประสานติดต่อโรงเรียนให้กับน้องณาดาวัย 5 ขวบ เพื่อจะได้มีโอกาสเข้าเรียน และยังดูแลค่าใช้จ่ายในการเรียน พร้อมได้ขอความร่วมมือจากนายสมชายผู้เป็นพ่อขอไม่ให้นำหนูน้อยไปเดินเก็บขยะตามท้องถนน เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายหรืออุบัติเหตุได้ ซึ่งจะได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือต่อไป

ขณะที่ล่าสุด มีรายงานด้วยว่า หลังจากเป็นข่าวมีผู้ติดต่อให้การช่วยเหลือมากมาย พร้อมมีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือ ภายในคืนเดียวยอดอยู่ที่ 944,391 บาท โดยเงินทั้งหมดที่ได้รับบริจาคมาได้ทำการเปิดบัญชีใหม่ให้ น้องณาดา ในชื่อบัญชีทุนการศึกษาเพื่อด.ญ.อารดา บุญผ่อง จะมีผู้ปกครองและคุณครูโรงเรียนบ้านหินวง ร่วมกันดูแลเงินในบัญชี จนกว่าจะน้องจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ซึ่งน้องณาดาดีใจมากยิ้มหัวเราะอย่างมีความสุข