ผู้กองแวะหลบฝนศาลาริมทาง นั่งอยู่ได้ยินเสียงคุยกันแต่ไร้คน ถามชาวบ้านได้คำตอบ

0

ร.ต.อ.เฉลา พงษ์ประยูร รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความบอกเล่าเรื่องราวชวนขนหัวลุก ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “เฉลา พงษ์ประยูร” หลังตนเองเข้าไปจอดรถจักรยานยนต์หลบฝนอยู่บริเวณศาลาริมทางแห่งหนึ่ง

โดยเรื่องดังกล่าวระบุว่า ผีมีจริงหรือเปล่าไม่รู้….แต่ผมเจอเหตุการณ์แปลก ๆ ยาวหน่อยจะเล่าให้ฟัง ขณะขี่มอเตอร์ไซค์ไปนางรอง ฝนตกหนักเลยหลบฝนศาลาริมทาง ใกล้มืดแล้วก็ยังไม่หยุด ได้ยินเหมือนมีคนมาทักข้างหลัง หันไปดูไม่เห็นมีใคร นั่งอีกสักพัก ได้ยินเสียงคนคุยกันตรงหน้า แต่ฟังไม่รู้เรื่องว่าคุยอะไร

แบตเตอรี่โทรศัพท์ก็เหลือ 10 % ฝนก็ยังไม่หยุด นั่งต่ออีกเกือบ 10 นาทีคราวนี้ได้ยินเสียงหัวเราะและเสียงคุยกัน บนหลังคา แหงนมองก็ไม่มีอะไรอีก ตัดสินใจออกจากศาลาทันที เปียกก็ยอม…ถ้าเป็นคุณจะทำอย่างไร #ควรทำบุญอุทิศส่วนกุศลไหม? #ผมไม่ค่อยเชื่อเรื่องผีเท่าไร #ถามคนแถวนั้นบอกว่า ศาลานี้เมื่อก่อนเป็นที่พักศพก่อนเอาเข้าหมู่บ้าน

ทั้งนี้ ร.ต.อ.เฉลา ยังเล่ารายละเอียดอีกว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้ขี่มอเตอร์ไซค์มาจากอ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์​ เพื่อจะไปเข้าเวรที่ สภ.นางรอง ระหว่างทางเกิดฝนตกจึงตัดสินใจเข้าไปหลบฝนที่ศาลาริมทาง พอเข้าไปนั่งในศาลาได้​ ประมาณ 10 นาที แต่ระหว่างที่นั่งรอในศาลาจู่ ๆ ได้ยินเสียงเหมือนมีคนเดินลัดไร่มันสำปะหลังมาทักข้างหลังคล้ายเสียงผู้ชายว่า “จะไปไหน” แต่พอหันไปดูก็ไม่เห็นมีใคร

ก็คิดว่าน่าจะหูแว่วไปเพราะบวกกับเสียงฝนตกด้วย จึงตัดสินใจเปลี่ยนไปนั่งบนรถมอเตอร์ไซค์ พอนั่งไปอีกสักพักก็ได้ยินเสียงผู้ชายกับผู้หญิงคุยกันและมีเสียงเด็กหัวเราะอยู่บนหลังคาศาลา ก็แหงนดูหลังคาและหันมองรอบ ๆ ก็ไม่เห็นมีใคร จึงเชื่อว่าเจอผีหลอกแน่นอนทั้งที่ส่วนตัวก็ไม่ได้เชื่อเรื่องผี แต่นาทีนั้นก็รีบถอยรถขี่ออกจากศาลาทันที

*****เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ