หนุ่มแรงงานโพสต์ลาเกาหลีดีใจได้กลับไทย แต่เกิดเหตุเศร้าสุดท้ายไม่ถึงบ้าน

0

ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องจากจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่โพสต์ข้อความเล่าว่า หนุ่มแรงงานชาวไทยที่เดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลี และได้กลับเมืองไทย แต่แรงงานหนุ่มคนนี้กลับถึงบ้าน เพราะเสียชีวิตจากโรคประจำตัว

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า เสียใจกับน้องลุยด้วยนะคะ ได้กลับไทยแต่ไม่ถึงบ้าน จากไปด้วยโรคที่รุมเร้าน้องมากมาย น้องเก่งและอดทนได้ถึงที่สุดแล้ว เกือบจะถึงบ้านอยู่แล้วอีกแค่นิดเดียวเอง

#ฝากไว้ให้เป็นข้อคิดนะคะกรณีคนมีโรคประจำตัว เอกสารตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลเกาหลีระบุไปแต่ทำไม่ยังให้ไปกักตัวที่โรงแรม เข้าใจว่าเป็นกฎแต่กรณีป่วยหนักและบวกกับโรคประจำตัวที่ต้องได้รับยาเฉพาะทาง ทำไมถึงไม่ส่งน้องไปรักษาและกักตัวที่โรงพยาบาล อย่างน้อยถ้าน้องได้รับการรักษาเร็วกว่านี้ อาการน้องอาจจะไม่หนักมากแบบนี้ และอาจจะมีชีวิตอยู่ได้นานมากกว่านี้ค่ะ

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

 

หลังจากออกจากสถานที่กักตัว 14 วันน้องลุยมีโรคแทรกซ้อนอีกหลายโรค น้องรักษาที่โรงพยาบาลไดเพียง 2 สัปดาห์ หมอบอกน้องอาการไม่น่าจะรอดจึงให้พากลับบ้านไปเสียที่บ้าน แต่ระหว่างทางน้องทนความเจ็บปวดของโรคที่เป็นอยู่ไม่ไหวจึงเสียชีวิตระหว่าง เดินทางค่ะ #น้องกลับไทยวันที่ 30 พ.ค.63 #และอีกหลายเคสที่แม่เสียชีวิตแต่ไม่สามารถกลับไปทันดูแม่ รึแม้แต่จะเจอครั้งสุดท้ายได้ เสียใจกับทุกๆเคสด้วยนะคะ