ตร.เผย ฌอน ไม่มีความผิด เพราะ ไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ

0

รองโฆษกตร. เผย ฌอน บูรณะหิรัญ ยังไม่มีความผิดในเรื่องเปิดรับบริจาค เนื่องจากว่ายังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์แม้แต่รายเดียว จึงไม่สามารถเอาผิดตามกฎหมายได้

ยังไม่จบ และยังร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ สำหรับประเด็นดราม่าของ “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชชื่อดัง นักคิดพลังบวกที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก

โดยในขณะนี้ “ฌอน บูรณะหิรัญ” ได้โดยโจมตีเรื่องของการเปิดรับบริจาคช่วยดับไฟป่า ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ชุดดับไฟป่าได้อ้างว่าไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจาก ฌอน แต่อย่างใด รวมถึงไม่มีความชัดเจนในเรื่องของตัวเงินบริจาค

ซึ่งทางด้านของ ฌอน บูรณะหิรัญ ได้ทำการชี้แจงเรื่องทั้งหมดผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจแล้วเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา โดยเป็นการลงภาพการช่วยเหลือรวมถึงเปิดหลักฐานต่างๆต่อหน้า กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.63 ที่ผ่านมาแล้ว แต่หลายๆคนก็ยังมองว่าตัวเลขมีความผิดปกติอยู่ดี

ล่าสุดในวันที่ 28 มิ.ย.63 ทางด้านของ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ได้ทำการเปิดเผยประเด็นดังกล่าวว่า ในเบื้องต้นยังไม่มีประชาชนได้รับความเสียหาย หรือเข้ามาร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงาน ในเรื่องที่ ฌอน เปิดรับบริจาค แม้แต่รายเดียว จึงยังไม่เข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกง

แต่ถ้าหากว่ามีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ ก็จะสามารถดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไปได้ ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ก็จะขอให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย