จากกรณีที่ นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ประกาศลาออกจากพรรครวมพลังประชาชาติไทย เมื่อช่วง24มิย.63 ที่ผ่านมา

พร้อมได้ประกาศจะเดินหน้าตั้งกลุ่มการเมือง ด้วยสาเหตุที่ว่า เมื่อมองปัญหาทางการเมืองในยุคปัจจุบัน มีความจำเป็นต้องให้ความรู้แก่ประชาชน ซึ่งมั่นใจตนเองสามารถทำหน้าที่ตรงนี้ได้ แต่การสังกัดพรรคการเมือง อาจจะมีข้อจำกัด ในการหาแนวร่วมและไม่คล่องตัว จึงตัดสินใจ ขอลาออกจากสมาชิกพรรค โดยตั้งใจจะไปเชิญชวน ผู้ที่มีความห่วงใยประเทศ มาตั้งกลุ่มการเมืองให้ความรู้และเสนอทางออกปัญหาของบ้านเมือง ซึ่งคาดว่าจะทำการเปิดตัวกลุ่มการเมืองอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้
ล่าสุด (28 มิ.ย.63)-มีความเคลื่อนไหวของ นายแพทย์วรงค์ อีกครั้งโดยได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า…ผมได้รับข้อความสั้นผ่านมือถือ “ให้กำลังใจหมอครับ” แต่ไม่ได้ลงชื่อผู้ส่ง เลยมาตรวจสอบกับหมายเลขโทรศัพท์ต้นทาง ดีใจมากครับ ผู้ส่งคือท่านชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร
คิดไม่ถึงว่าท่านจะส่งมาให้กำลังใจครับ ผมเลยตอบกลับไปว่า”ขอขอบพระคุณท่านมากครับ มีโอกาสผมจะไปคารวะท่านครับ หมอวรงค์”
ผมได้รับข้อความสั้นผ่านมือถือ"ให้กำลังใจหมอครับ"แต่ไม่ได้ลงชื่อผู้ส่ง เลยมาตรวจสอบกับหมายเลขโทรศัพท์ต้นทาง…
Posted by Warong Dechgitvigrom on Saturday, June 27, 2020