“ธนกร”อำลาโฆษกพรรคทำหน้าที่เลขารมว.คลังต่อลุ้นนั่งโฆษกรัฐบาล

0

หลังจากจบการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคพลังประชารัฐไปแล้ววานนี้ ล่าสุด “ธนกร” โพสต์เฟสบุ๊ก อำลาโฆษก พปชร. แต่ทำหน้าเลขาฯรวม.คลัง ต่อ จนกว่า “ลุงตู่” จะไม่เรียกใช้งาน ลุ้น นั่ง”โฆษกรัฐบาล”

 

ล่าสุด นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว  ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ  โดยระบุข้อความว่า

“วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการทำหน้าที่โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณท่านอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรค ท่านสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรค ที่ให้โอกาสผมทำหน้าที่มาตลอดระยะเวลา 1 ปี ขอบคุณ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐทุกคน ที่สำคัญขอบคุณพี่น้องคนไทยทั่วประเทศที่ให้การสนับสนุนผมมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม ผมต้องขอแสดงความยินดีกับคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ด้วย

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

การเป็นกระบอกเสียงของพรรคนั้น มีหน้าที่ในการป้องกันส่วนได้ส่วนเสียของพรรค มีหน้าที่ในการชี้แจงข้อเท็จจริงให้พี่น้องประชาชนทราบและเข้าใจ โดยเฉพาะนโยบาย หรือการทำงานของพรรคและรัฐบาล บางครั้งอาจกระทบกระทั่งกันบ้างในทางการเมือง แต่ไม่ใช่ส่วนตัว ผมต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย”

นายธนกร ระบุด้วยว่า ตลอดระยะเวลาการทำงานที่ผ่านมา นอกจากพรรคแล้ว ผมก็ทำหน้าที่ปกป้อง“ลุงตู่” เพราะผมเชื่อมั่นว่า”ลุงตู่” มีความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ เพราะฉะนั้นผมจะทำตามที่ผมเชื่อมั่นและศรัทธา จะช่วย”ลุงตู่”ต่อไป จนกว่า”ลุงตู่“จะไม่ใช้ผม  ส่วนการทำงานในตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ผมจะทำต่อไปให้ดีที่สุดเพราะวันนี้พี่น้องประชาชนยังเดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19 อย่างมาก

“กระทรวงการคลัง ยังต้องทำงานในส่วนของการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมต่อไป ที่ผ่านมาการจ่ายเงินเยียวยาพี่น้องประชาชนกว่า 15 ล้านคน ผ่านโครงการเราไม่ทิ้งกันถือว่ากระทรวงการคลังทำได้ดีมาก และเราจะทำโครงการก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกันด้วย ทั้งนี้ การเมืองยุค new normal นั้น หลายสิ่งหลายอย่างต้องปรับตัว ไม่เช่นนั้นอนาคตจะไล่ล่าคุณ ตัวผมเองคงต้องปรับตัวเช่นเดียวกัน เพื่อให้เป็นที่รัก ศรัทธา และน่าเชื่อถือในสายตาของพี่น้องประชาชน”

ทั้งนี้ คาดว่า นายธนกร ซึ่งอยู่กลุ่มสามมิตรจะไปเป็นโฆษกรัฐบาล แทน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ (ดร.แหม่ม) ซึ่งล่าสุดมีตำแหน่งเป็นเหรัญญิกของพรรค ที่จะไปเป็นรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีประยุทธ์ 2/2  และผู้ที่จะมาทำหน้าที่ โฆษกพรรคแทนนายธนกร คาดว่าน่าจะเป็น น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ (ดร.ส้ม)