สาวเผลอทำกระเป๋าสตางค์หายกลางห้าง รีบขอดูกล้องวงจรปิด ซึ้งใจ…เจอภาพแม่บ้านเก็บรักษาอย่างดี นำส่งคืนครบ

0

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจอย่างมากบนโลกออนไลน์ เมื่อสาวรายหนึ่งทำกระเป๋าสตางค์ที่มีเงินก้อนโตหายไป แต่แล้วโชคก็เข้าข้าง ได้เงินคืนครบถ้วน เพราะน้ำใจที่ดีงามของแม่บ้านชาวพม่าที่เก็บเอาไว้ให้ และนำมาส่งคืน

โดยเรื่องราวนี้ได้รับการเปิดเผย ผ่านทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า วชิรา เจริญนาน ที่เจ้าตัวได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า “#มี๊แทบเป็นลมด้วยความตกใจ มาซื้อของเตรียมงานทำบุญ​ครบรอบการเสียชีวิต​พ่อโรจน์​แม่โอ่ง 27 มิถุนา​ยน 63… ฝากกระเป๋าตังค์​ ให้พี่โอ๋เอ๋​ถือเพราะมี๊​จะเข้าห้องน้ำ… ออกมาเดินขึ้นรถขับมาถึงทุ่งนาเชยหากระเป๋า​ที่ใส่เงินไม่เจอ.. ใจหล่นไปที่ตาตุ่มเพราะในนั้นมีเงินประมาณ​ 300,000 บาทแต่จ่ายบัตรเครดิตไปเหลืออยู่ประมาณ​150,000บาท

รีบวกกลับไปที่บิ๊กซีขอดูกล้องวงจรปิด… พนักงานบอกแม่บ้านชาวเมียนมาร์​(พม่า)​ ติน ติน​ ชู… เก็บไว้ให้… พี่โอ๋เอ๋​ลืมตั้งไว้ในห้องน้ำชาย.. #ขอบคุณทั้งแม่บ้านและเจ้าหน้าที่ของห้างบิ๊กซีจันทบุรีทุกท่านที่ดูแลมี๊อย่างดี… ยิ่งกว่าประทับใจอีกค่ะ… #มี๊ได้ให้รางวัลการทำความดีแก่แม่บ้านเรียบร้อยแล้วค่ะ…คิดว่าไม่ได้คืนแน่ ๆ เพราะเงินในกระเป๋า​เยอะมาก… ขอบคุณ​จากใจอีกครั้งค่ะ”

ทันทีที่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์ ได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก ว่าแม่บ้านมีความซื่อสัตย์ไม่คิดเอาของคนอื่น ทั้งที่เงินไม่ใช่จำนวนน้อย ๆ พร้อมบอกด้วยว่าเจ้าของกระเป๋าโชคดีมาก ๆ ที่เจอคนดีแบบนี้ ขอบคุณที่ได้มอบน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้แม่บ้านได้มีกำลังใจทำความดีต่อไป

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : วชิรา เจริญนาน