โซเชียลแชร์คลิปเก่า ย้อนวันวาน “ตั้ว ศรัณยู” เล่นหนังสั้นให้จุฬาฯ สอนแง่คิดดี ๆ หลายมุม ก่อนตัวละครจบชีวิตด้วยโรคร้าย

0

แม้ว่าการจากไปของอดีตพระเอกและผู้กำกับชื่อดังจะผ่านมาได้ไม่นาน สำหรับ “ตั้ว ศรัณยู” ที่ได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพไปเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2563 แต่ทางด้านแฟนคลับก็ยังคงอาลัยและระลึกถึงผลงานละครเก่า ๆ ที่ผ่านมาเสมอ

เหมือนกับคลิปหนังสั้นคลิปหนึ่ง ที่ได้มีการแชร์ออกไปจำนวนมาก เมื่อครั้งที่ตั้ว เล่นละครให้กับจุฬาฯ ในฐานะศิษย์เก่า และสุดท้ายในเรื่อง ตัวละครนั้น บอกว่าตัวเองต้องป่วยด้วยโรคร้าย โรคมะเร็ง ดีใจได้ที่กลับมาทำความดีให้กับสถาบัน

โดยในเฟซบุ๊ก บำเพ็ญ ชำนิบรรณการ ได้โพสต์ข้อความเล่าถึงเรื่องนี้ว่า “ผมเคยทำละครสั้นการกุศลให้จุฬาฯเมื่อกว่า 10 ปีมาแล้ว พี่ตั้วเล่นเป็นนิสิตเก่าที่กลับมาเยี่ยมจุฬาฯ มีคำพูดในละครของพี่ตั้วหลายประโยคที่น่าสนใจ…เนื้อเรื่องก็พ้องกับเหตุการณ์จริง-ไม่คิดว่าจะบังเอิญขนาดนี้…

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

…พยายามค้นหาซีดีอยู่นานจนเจอ ต้องแปลงไฟล์เพื่อลงคอมฯก็ได้มาไม่สมบูรณ์นัก ผมตัดเป็นคลิปสั้น ๆ มาต่อกันเพื่อไว้อาลัยแด่ พี่ตั้ว-ศรัณยู วงศ์กระจ่าง และขออนุญาติใช้เพลง “ลาแล้วจามจุรี ” ของน้องแนน-สาธิดาและวง iHearBand มาประกอบ

…ประโยคสุดท้ายคล้ายพี่ตั้วสั่งเสีย…สีหน้าแววตาเหมือนพูดกับเรา ณ ตอนนี้ทั้ง ๆ ที่ผ่านมา10ปีแล้ว… พี่เค้าจากไปกระทันหันคลิปที่เห็นนี้ขอให้ถือว่าพี่ตั้วมาบอกลาพวกเราละกัน…ลาก่อนครับพี่”

ในคลิปนั้นยังได้สอนเรื่องแก้วน้ำ ที่เวลาเรามอง เรามองแต่ภายนอกก่อน ทั้ง ๆ ที่เราใช้งานที่ข้างใน ภายในพื้นที่ว่างเปล่า ที่ใช้ใส่กาแฟ เป็นที่ว่างที่มองไม่เห็น จับต้องไม่ได้ บางครั้งสิ่งที่เรามองไม่เห็น มันกลายเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และตั้วยังบอกด้วยว่า ผมต้องพยายามรักษาตัว สู้ต่อไป อาจจะมีโอกาสได้กลับบ้านสักครั้ง ลาก่อน และการได้กลับมาจุฬาฯ เป็นอะไรที่รู้สึกดี จุฬาฯเป็นแหล่งรวมคนเก่ง ถ้าออกไปแล้วทำอะไรไม่ดีก็จะเสื่อมเสียมาถึงสถาบัน

ทั้งนี้หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ยังคงมีแฟนคลับที่รักตั้ว เข้ามาคอมเม้นต์มากมาย เช่น พี่ตั้วเป็นที่รักของคนไทย ขอบคุณค่ะพี่แห้ว ขออนุญาตแชร์นะคะ ,ขออนุญาตแชร์นะคะ เป็นความทรงจำที่ดี ,ขอแสดงความเสียใจจากใจจริงค่ะดูไปร้องให้ไปด้วย เพิ่งเสียน้าเขยไปก่อนหน้าพี่ตั้วซักอาทิตย์นึงค่ะน้าเขยเป็นแบบเดียวกับพี่ตั้วเลยค่ะ , ขอยกย่องพี่ตั้วเป็นที่เป็นฮีโร่ในใจของทุกคนและขอไว้อาลัยและขอให้ดวงวิญญาณจงไปสู่สุขคติ

…ผมเคยทำละครสั้นการกุศลให้จุฬาฯเมื่อกว่า10ปีมาแล้ว พี่ตั้วเล่นเป็นนิสิตเก่าที่กลับมาเยี่ยมจุฬาฯ มีคำพูดในละครของพี่ตั้วหลายประโยคที่น่าสนใจ…เนื้อเรื่องก็พ้องกับเหตุการณ์จริง-ไม่คิดว่าจะบังเอิญขนาดนี้……พยายามค้นหาซีดีอยู่นานจนเจอ ต้องแปลงไฟล์เพื่อลงคอมฯก็ได้มาไม่สมบูรณ์นัก ผมตัดเป็นคลิปสั้นๆมาต่อกันเพื่อไว้อาลัยแด่ พี่ตั้ว-ศรัณยู วงศ์กระจ่าง และขออนุญาติใช้เพลง "ลาแล้วจามจุรี " ของน้องแนน-สาธิดาและวงiHearBandมาประกอบ…ประโยคสุดท้ายคล้ายพี่ตั้วสั่งเสีย…สีหน้าแววตาเหมือนพูดกับเรา ณ ตอนนี้ทั้งๆที่ผ่านมา10ปีแล้ว…พี่เค้าจากไปกระทันหันคลิปที่เห็นนี้ขอให้ถือว่าพี่ตั้วมาบอกลาพวกเราละกัน…ลาก่อนครับพี่…

Posted by บำเพ็ญ ชำนิบรรณการ on Tuesday, June 16, 2020

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บำเพ็ญ ชำนิบรรณการ