สุชาติโชว์ตรรกะเย้ยสลิ่มชุมนุมหน้าบ้านเปรม4ชม.ติดคุก2ปี8เดือน! สาวโวยหยามรัฐบุรุษ

0

จากที่สุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติ กล่าวหาว่าคดีทำเนียบรัฐบาล และคดีสนามบิน ของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย-พธม. เป็น Sound of Silence แต่คดีนปช.บุกบ้านสี่เสาฯกลับจำคุก 2 ปี 8 เดือน

ต่อมา นายพิภพ ธงไชย อดีตนักโทษชาย คดีการเมืองยึดทำเนียบรัฐบาล และแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือ พธม. ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กถึงการพาดพิงจากนายสุชาติว่า

ชี้แจงกรณีนายสุชาติ สวัสดิ์ศรี กล่าวหาว่าคดีทำเนียบรัฐบาลและคดีสนามบิน ของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย-พธม. เป็น Sound of Silence ขอชี้แจงว่า แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย-พธม. ถูกศาลฏีกาพิพากษาลงโทษ 5 แกนนำ 1 ผู้ประสานงานให้จำคุกคนละ 8 เดือน เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ในคดียึดทำเนียบรัฐบาล 193 วัน ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกคนละ 2 ปีกว่าศาลอุทธรณ์ ลดโทษเหลือ 8 เดือน ศาลฎีกา พิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ ให้จำคุกคนละ 8 เดือน

และขณะนี้ ทางทำเนียบรัฐบาลได้ยื่น ฟ้องร้องต่อศาลแพ่ง เรียกร้องค่าเสียหายอีกกว่า 10 ล้านบาท ต่อแกนนำและผู้ประสานงาน คดียังอยู่ในระหว่างการดำเนินคดีที่ศาลแพ่ง ส่วนคดีสนามบิน ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีในข้อหาผู้ก่อการร้ายซึ่งอยู่ระหว่างการสืบพยานโจทก์ จำเลยในคดีนี้มีกว่า 90 คน

ส่วนคดีแพ่ง 2 คดี มีคดีการท่าฯและหอบังคับการบิน คดีสิ้นสุดที่ศาลฏีกาไปแล้ว ให้ชดใช้ค่าเสียหายรวมดอกเบี้ยเกือบพันล้านบาท กำลังอยู่ระหว่างกรมบังคับคดีตามยึดทรัพย์ทั้งแกนนำ พธม.ทั้งรุ่น 1 และรุ่น 2 อยู่ และที่มวลชนบุก NBT ก็ถูกศาลตัดสินลงโทษไปเรียบร้อยแล้ว ยังคงเหลืออีกสองสามคนที่กำลังถูกดำเนินคดีอยู่ในขณะนี้ และก็ยังมีบางคนที่ยังติดคุกอยู่ในเรือนจำกลางกรุงเทพมหานคร

ส่วนตัวผมเองและพรรคพวกนั้น ก็อยู่ในระหว่างการถูกดำเนินคดีข้อหาสนับสนุนกบฎ ในคดีการชุมนุม คปท.แต่ถูกฟ้องร่วมในคดีของ กปปส.ที่โดนข้อหากบฎในระหว่างการชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล มวลชน พธม.ถูกลอบยิงด้วย M 79 เกือบทุกคืน ทำให้มีคนตายไป 10 คนและบาดเจ็บพันกว่าคน พิการ 4 คน

นอกจากนี้มวลชน พธม.ยังถูกตำรวจล้อมปราบที่บริเวณหน้ารัฐสภาฯตั้งแต่ย่ำรุ่งจนถึงหัวค่ำในวันที่ 7 ตุลาคม 2551 อย่างโหดเหี้ยม โดยผู้สั่งการของฝ่ายรัฐบาลที่ถูก ปปช.ฟ้องร้อง ถูกศาลยกฟ้องทั้ง 5 คน ในสมัยนั้น คุณสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำ พธม.ยังถูกลอบยิงตอนเช้ามืด กลางกรุงเทพมหานคร ด้วยกระสุนสองร้อยกว่านัดพร้อมกระสุน M 79 ทำให้บาดเจ็บสาหัสร่วมกับคนขับรถ จนบัดนี้ยังจับตัวคนร้ายที่ลอบยิงไม่ได้แม้แต่คนเดียว

นี่ยังไม่นับเหตุการณ์การชุมนุมของ คปท.และ กปปส. ที่ถูกลอบยิงทั้งกระสุนปืนและ M 79 จนมีผู้บาดเจ็บล้มตายเช่นเดียวกับการชุมนุมของ พธม. ในรอบทศวรรษที่ผ่านมา จึงรายงานมาเพื่อทราบเพื่อความเข้าใจในข้อเท็จจริวของประชาชนทุกหมู่เหล่า

ล่าสุดวันนี้(27มิ.ย.63) นายสุชาติ ยังออกมาโพสต์ถึงคดีความของกลุ่มการเมืองและคดีที่เป็นรายบุคคลอีกว่า

รายงานข้อมูลตัวเลขจากผู้รู้จริงให้ “สลิ่ม” ทราบ

หวังว่าคงไม่เข้ามากวนใจให้มากเรื่อง

โดยเฉพาะจากจำพวก “ไทยโพสต์”

————–

สนธิ ลิ้มทองกุล : ติดคุก 20 ปี อยู่จริง 3 ปี

สมยศ พฤกษาเกษมสุข : ติดคุก 7 ปี อยู่จริงเต็ม 7 ปี

บุกสถานีโทรทัศน์ NBT : ติดคุก 6 เดือน

บุกรอยัลคลิฟ พัทยา : ติดคุก 4 ปี

ไผ่ ดาวดิน : ติดคุก 2 ปี 6 เดือน อยู่จริง 2 ปี 5 เดือน

ยึดทำเนียบรัฐบาล 8 เดือน : ติดคุก 8 เดือน อยู่จริง 3 เดือน

ชุมนุมหน้าบ้านเปรม 4 ชั่วโมง : ติดคุก 2 ปี 8 เดือน

ฯลฯ

——————–

สรุปภาพรวมกันเองแล้วกันนะครับว่า “ความยุติธรรม” ใน “กะลาแลนด์” มีโฉมหน้าเป็นเช่นใด

ทั้งนี้เมื่อข้อความของนายสุชาติ เผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่า มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนหนึ่ง ซึ่ง1ในนั้นมีผู้หญิงที่เข้ามาคอมเมนต์ท้วงติงกับการที่ศิลปินแห่งชาติเรียกรัฐบุรุษว่าเปรม

ศิลปินแห่งชาติ ทำไหมเรียกท่านรัฐบุรุษ พลเอกเปรม แบบจิกหัว ชุมหน้าบ้านเปรม เปรมตาย อย่างนี้ นี่เหรอคนที่เป็นศิลปิน ขอพูด ทำไหม ชาติ เป็นคนแบบนี้ชาติ โกรธแค้นอะไรท่านป๋าเปรม  ชาติ ไม่ค้องเบื่อหากมีคนมาวิจารณ์ พวกอวตาร io ของพวกที่ป่วนบ้านเมือง ทุกวันนี้ มันด่าหยาบคายกว่านี้ และต้องยอมรับในสิ่งที่คุณโพสต์ ความจริงคุณยังพูดไม่หมดเลย เรียกคนอื่น “สลิ่ม” แล้วจะให้คนอื่นเรียกลักษณะของ ชาติ ว่าอย่างไรดี ถ้าตรงข้าม สลิ่มก็มีคนเรียก ควายแดง ส้มเน่าอวตาร เอาชื่อไหนดี ชอบชื่อไหนเลือกเอา

ที่มา : เฟซบุ๊ก สุชาติ สวัสดิ์ศรี