คนดียิ่งตี ยิ่งดังSuper ฌอน ชิงสร้างกระแสย้อนศรพวกประชาธิปไตยจอมปลอม

0

อีกหนึ่งประเด็นร้อน จากที่ ฌอน บูรณะหิรัญ โพสต์คลิปขณะที่ไปร่วมกิจกรรมปลูกป่าปลูกต้นไม้ร่วมลดปัญหาโลกร้อนในพื้นที่เชียงใหม่ ซึ่งเจ้าตัวได้ชื่นชม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ด้านการเมืองเกิดขึ้นอย่างมากมายนั้น

รวมทั้งในเวลาต่อมาที่ จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ พิธีกรและดีเจคนดังก็ได้ทวิตฯ ข้อความด่า ฌอน บูรณะหิรัญ โดยระบุว่า “Fuck you ฌอน บูรณะหิรัญ” จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง

ฌอน บูรณะหิรัญ

…ในรายการTalk 2 way โดย ดร.เวทิน ชาติกุล ผอ.สถาบันทิศทางไทย ได้พูดถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า..สิ่งที่ต้องคำถามคือกการสร้างกระแสประชาธิปไตย ที่พยายามทำ 88 ปี จนถึงการสนับสนุนการส่งเสริมเสรีภาพต่างๆ ในหมู่คนรุ่นใหม่ ชูธงว่าเป็นคนที่ต้องการความเปลี่ยนแปลง สิ่งนั้นเป็นเรื่องจริง หรือประแสที่สร้างขึ้น

ฌอน บูรณะหิรัญ ไม่ใช่คนแรกที่ถูกว่าร้าย  ก่อนหน้านี้ “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” ได้ตอบคำถามสื่อ ถึงกรณีว่า ในขณะนั้นมีกลุ่มนักศึกษาออกมาประท้วง กลัวจะเกิดความรุนแรงไหม “ซันนี่” ตอบว่า “ถ้าจะต้องโทษใครก็ต้องโทษคนที่ปลุกปั่น เพราะทุกคนก็ไม่ได้คิดว่าใครผิด คือยุให้คนนี้ทำแบบนี้ ไปทะเลาะกับคนนี้ โดยที่ทั้งคู่ก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองผิด แล้วมันจะจบที่ตรงไหน..”  ตอนนั้นก็เป็นกระแสโดนแรงมาก แบบเดียวกับฌอน บูรณะหิรัญ

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ล่าสุด “Heart Rocker” เป็น Gamer  ซึ่งไม่ได้เป็นคนที่ชอบรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ค่อนข้างวิจารณ์และกระแหนะกระแหนรัฐบาลบ่อยครั้ง แต่กลุ่มคลั่งประชาธิปไตยไปบังคับให้เซฟวันเฉลิม ซึ่งไม่รู้จักด้วยว่าเป็นใคร สุดท้ายก็โดนกลุ่มคนเข้าไปถล่มแบบเดียวกับที่ ซันนี่ และฌอน บูรณะหิรัญ เจอ

เรื่องนี้เป็นการผลักมิตรเป็นศัตรูทั้งๆที่ต้องการดึงเอาคนที่มีอิทธิพลทางความคิดการกระทำคนรุ่นใหม่ แต่กลับผลักมิตรให้เป็นศัตรูเสียแนวร่วมไป..ดร.เวทินกล่าว

ถามว่าทำไมต้องร้อนรนขนาดนี้กับการโพสต์ของ ฌอน บูรณะหิรัญ เพราะว่า ตัวเลขของฌอน บูรณะหิรัญ เวลาโพสต์ผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียร์หายไปทันทีกว่าล้านคน แต่ที่เหลืออยู่อีกประมาณสามล้านกว่าคน

ถ้ามีคนอย่างฌอน บูรณะหิรัญ สัก10-20คน คิดว่าฝ่ายประชาธิปไตยอย่าง เพนกวิน อานนท์ บอล ก็ไปไม่เป็น เพราะคนเหล่านี้มีอิทธิพลทางความคิด มีอิทธิพลต่อคนหนุ่มสาว ไม่เกี่ยวกับว่าเขาจะมีจำนวนเยอะมากน้อย

แต่เป็น influencer จริงๆ และเมื่อไหร่ที่ influencer กลุ่มนี้หันมาอยู่ในฝ่ายที่ ไม่ได้เชิดชูอุดมการณ์แบบเดียวกับที่พวกคณะราษฎรเก๊ประกาศออกมา ก็เป็นไปได้ คนหนุ่มสาว เยาวชนรุ่นใหม่อาจจะเห็นความจริงได้ ซึ่งคนกลุ่มนั้นไม่ต้องการเสนอให้เห็น จึงกลายเป็นประเด็น “ทัวร์ลง”

ผอ.ทิศทางไทยกล่าวต่อไปว่า ไม่ต้องกลัว คนที่เป็นคนดี เมื่อยิ่งตีก็ยิ่งดัง กระแส “ทัวร์ลง”ที่ฌอน บูรณะหิรัญนั้น ซึ่งเขาก็ไม่ได้ตอบโต้อะไรเลย  อีกทั้งทำให้เรื่องกลายเป็นประเด็นกลบกระแส 2475 ไปจนหมด

ถ้านี่คือกลยุทธของฝ่ายที่ต้องการต่อสู้พวกคลั่งประชาธิปไตย ฝ่ายต้องการจุดประเด็นท้าทายสถาบันฯ ต้องถือว่าขอคารวะ ถูกที่ ถูกเวลา เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง