ศธ.ไม่ขัด ยกเลิกปักชื่อนักเรียน ให้ ผอ.โรงเรียนดำเนินการได้เลย

0

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมต.ศธ. เห็นด้วยในการยกเลิกปักชื่อนักเรียนที่หน้าอก เนื่องจากเป็นการลดความเป็นส่วนตัว และยังอันตรายต่อนักเรียน

หลักจากที่มีประเด็นดราม่าสุดร้อนแรง โดยมีสาวคนหนึ่งได้พบรูปภาพเก่าใบหนึ่งสอดแทรกอยู่ในหนังสือมือสอง และได้ตามหาเจ้าของภาพ จนเกิดการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก

แต่ก็ต้องเกิดเรื่องสุดสยองขึ้น เมื่อมีคนนำชื่อบนหน้าอกของหญิงสาวในภาพไปค้นหา จนพบว่าหญิงสาวคนดังกล่าว คือผู้ต้องหาในคดีสุดโหด ที่ถูกทารุณกรรมด้วยการใช้ไฟลนเหยื่ออย่างทรมาน เมื่อปี 51 ที่ผ่านมา

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ส่งผลให้มีผู้ปกครองในโลกโซเชียลจำนวนมาก ออกมาแสดงความคิดเห็นและรวมตัวกันเรียกร้องให้ยกเลิกการปักชื่อนามสกุลบนเสื้อนักเรียน ซึ่งทำให้เกิดการตั้งคำถามเป็นวงกว้างว่า การปักชื่อนามสกุลในยุคปัจจุบันนี้ ดีแล้วจริงหรือไม่

ล่าสุดทางด้านของ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ทำการเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวแล้วว่า ในปัจจุบันนี้ถูกลดความเป็นส่วนตัว และการปักชื่ออาจจะส่งผลให้เกิดอันตรายต่อตัวนักเรียนได้

โดยส่วนตัวมองว่า ในการดำเนินการในเรื่องนี้ ยังไม่จำเป็นที่ ศธ.ต้องทำเป็นนโยบาย แต่อยากให้ทางด้านของ ผู้อำนวยการแต่ละโรงเรียน ตัดสินใจในเรื่องนี้กันเองได้