ทารกแฝดสามเม็กซิโกป่วยโควิด-19 หนึ่งในนี้อาการหนัก แต่พ่อแม่กลับตรวจไม่พบเชื้อ ยอดเสียชีวิตล่าสุด พุ่งอันดับ 11 ของโลก

0

มีรายงานระบุว่า หน่วยงานสาธารณสุขเม็กซิโก พบทารกแฝด 3 ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 ทั้งหมด แต่ไม่พบเชื้อดังกล่าวในพ่อแม่เด็กแม้แต่น้อย สร้างความสับสนให้กับทีมสาธารณสุขในพื้นที่อย่างมาก เพราะเพิ่งเคยเจอเคสแปลก ที่ไม่สามารถหาแหล่งที่ติดเชื้อได้

โดยทารกแฝดสามซึ่งเป็นเพศชาย 2 คน และเพศหญิง 1 คน ถูกตรวจพบว่าติดโควิด-19 หลังจากลืมตาดูโลกได้เพียง 4 ชั่วโมง ที่รัฐซันลุยส์โปโตซี ในเม็กซิโก ซึ่งหน่วยงานสาธารณสุขเม็กซิกัน ถึงกับบอกว่าไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้มาก่อน

เบื้องต้นทางโรงพยาบาลสั่งตรวจแม่ทารกทั้ง 3 ทันที เพราะเชื่อว่าน่าจะติดเชื้อโควิด-19 แบบไม่แสดงอาการ และเป็นพาหะให้กับทารกทั้ง 3 แต่ปรากฏว่าทั้งพ่อและแม่ไม่เคยติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ทั้งคู่

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

สำหรับอาการล่าสุดของทารกทั้ง 3 ทารก 2 คนไม่แสดงอาการที่เกี่ยวเนื่องกับโควิด-19 แต่ทารก 1 คน มีอาการปอดบวมเล็กน้อย ตามการเปิดเผยของหน่วยสาธารณสุขท้องถิ่น

อย่างไรก็ตามมีรายงานยอดผู้ติดเชื้อสะสมจำนวน 202,951 ราย และเสียชีวิตแล้ว จำนวน 25,060 ราย (ยอดวันที่ 26 มิ.ย.63 ) โดย Johns Hopkins University แต่สิ่งที่น่ากังวัลสำหรับเม็กซิโกตอนนี้คือ เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา ยอดผู้เสียชีวิตยังอยู่ที่ 2.3 หมื่นนิด ๆ เท่านั้น ก่อนที่วันนี้จะก้าวกระโดดขึ้นมาเป็น 25,060 ราย ทำให้เม็กซิโกเป็นประเทศที่ต้องรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 และถูกจัดอันดับที่ 11 ของโลก