พี่โบ้ถึงน้องฌอน! ตอนเป็นนปช.ก็เคยคิดลุงป้อมน่ากลัว แต่พอสัมผัสใจดีไม่ก้าวร้าวเลย

0

จากที่ ฌอน บูรณะหิรัญ โพสต์คลิปขณะที่ไปร่วมกิจกรรมปลูกป่าปลูกต้นไม้ร่วมลดปัญหาโลกร้อนในพื้นที่เชียงใหม่ ซึ่งเจ้าตัวได้ชื่นชม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ด้านการเมืองเกิดขึ้นอย่างมากมายนั้น

ล่าสุดวันนี้(26 มิ.ย.63) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ออกมากล่าวถึงที่คุณฌอน บูรณะหิรัญ พิธีกรและนักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดังที่ได้โพสต์ถึงพลเอกประวิตร ว่าตัวจริงน่ารัก ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่เราเห็นในMEME อย่าเพิ่งตัดสินใคร จนกว่าเราจะได้เจอเขาจริงๆได้คุยกับเขาสัมผัสกับเขานั้น ว่า ผมแรมโบ้อีสาน อีกคนหนึ่งในอดีตที่เคยร่วมชุมนุมกับกลุ่มนปช. เคยต่อต้านและมองภาพว่าพลเอกประวิตร ทรงอิทธิพล น่ากลัวมากคงมีจิตใจเหี้ยมโหดในสายตาพวกตน ในขณะที่ชุมนุม นั่นคือพี่ยังไม่ได้สัมผัสตัวตนที่แท้จริงของท่านเพราะพี่ฟังจากคนอื่นที่เล่าและก็จินตนาการไปเองด้วย

“พอพี่แรมโบ้ได้มาสัมผัสลุงป้อมและได้ทำงานกับท่านพี่รู้เลยว่า ลุงป้อมเป็นคนที่มีจิตใจดีไม่เคยก้าวร้าวกับใคร ลุงป้อม พูดจาน่ารักนิ่มนวลมีความเมตตากรุณาต่อทุกคนที่ได้สัมผัสและได้ใกล้ชิด ตัวตนที่แท้จริงท่านไม่เคยคิดร้ายต่อใครมีจิตใจโอบอ้อมอารีย์ต่อทุกคน ท่านทุ่มเทเสียสละตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนอย่างแท้จริง ด้วยหัวใจที่เข้มแข็งและเสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อประโยชน์ส่วนรวมตลอดมา

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ท่านเดินทางไปแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยมหาโหด ข่มขู่คุกคามรังแกชีวิตรีดไถเอาเปรียบชาวบ้านจนเดือดร้อนไปทั่วถ้าไม่มีนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพลของท่านเรื่องนี้สภาพชาวบ้านจะอยู่กันอย่างไร จนปัจจุบันได้รับความปลอดภัยในชีวิต ได้ทรัพย์สินโฉนดที่ดินบ้านช่องกลับคืนมาให้กับประชาชนจำนวนมากมาย ทำให้มีวิถีชีวิตกลับมาอยู่อย่างปกติสุข มีความปลอดภัยจากผู้มีอิทธิพลทั้งหลายทั้งปวงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงเป็นที่ชื่นชอบของประชาชนในนโยบายนี้กันอย่างสูงมาก”

ทั้งนี้นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า พี่แรมโบ้มีโอกาสเดินทางไปกับลุงป้อม เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้งให้กับพี่น้องภาคอีสานที่จังหวัดเลยเมื่อต้นเดือนมิย.ที่ผ่านมา จึงขอยืนยันร่วมกับน้องฌอนว่าลุงป้อมน่ารักมีความเป็นกันเองกับชาวบ้านไม่เคยถือเนื้อถือตัว ท่านยืนตากแดดตลอดเวลาร่วมกับชาวบ้านที่มาต้อนรับ เหงื่อท่วมตัวท่วมใบหน้าก็ไม่เคยหวั่นไหว

ในขณะที่ลุงป้อมเดินไปเยี่ยมชาวบ้านอย่างเป็นกันเองมีรอยยิ้มอันสดใสโปรยทักทายชาวบ้านที่มาต้อนรับตลอดเวลา โดยไม่รู้จักคำว่าร้อนและเหน็ดเหนื่อย ในขณะที่แดดก็ร้อนเปรี้ยงๆ ไม่มีบ่นสักคำ เหตุผลก็เพราะท่านรักและห่วงใยประชาชนที่สุดและท่านยังสั่งการให้กรมทรัพยากรน้ำบาดาลดำเนินการให้ทุกพื้นที่ทุกหมู่บ้านต้องมีถังน้ำกักเก็บน้ำบาดาลสูบน้ำใต้ดินขึ้นมาช่วยชาวบ้าน อย่าให้ชาวบ้านเดือดร้อนเรื่องน้ำอุปโภคบริโภคเด็ดขาด

“ลุงป้อมสั่งด้วยแววตาที่ห่วงใยชาวบ้านอย่างเห็นได้ชัดเจน ท่านเดินสายไปทั่วประเทศเพื่อช่วยชาวบ้านแก้ปัญหาภัยแล้งและช่วยเกษตรกรจนแทบไม่ได้หยุดหย่อน เวลาพักผ่อนก็มีน้อยโดยที่ไม่เคยห่วงใยสุขภาพร่างกายตัวเองเลย สิ่งที่น้องฌอน พูดถึงลุงป้อมมันคือความจริง ใครจะว่าน้องอย่างไร น้องอย่าไปกังวลพี่แรมโบ้คนหนึ่งขอยืนยันว่าน้องฌอนพูดในข้อเท็จจริง

ใครจะว่าอย่างไรช่างเขา พี่ขอเป็นกำลังใจให้น้อง พี่เชื่อมั่นว่าน้องเป็นคนรุ่นใหม่เชื่อว่าน้องเป็นคนคิดดีทำดี เห็นอะไรสัมผัสอะไรก็พูดออกมาจากความรู้สึกที่แท้จริง มิใช่เสแสร้งเหมือนคนบางคน

ถ้าคนเรากล้าพูดกล้าทำในสิ่งที่เป็นจริงและกล้าชื่นชมคนที่ทำดี น้องไม่ต้องไปหวั่นไหว เราจะยืนได้ในสังคมนี้อย่างแน่นอน ความจริงก็คือความจริง การพูดความจริงไม่มีวันตาย แต่เราต้องอดทนและก้าวข้ามเสียงนกเสียงกาไปให้ได้ อย่าเก็บเอามาคิดและทำลายสมาธิตัวเอง เหมือนที่พี่แรมโบ้ก็โดนมามากมายพี่ไม่สนใจเพราะเรารู้ตัวเราดีว่า เราจะเป็นคนดีเราจะคิดดีทำดี เราจะมองโลกในแง่ดี ใครจะด่าจะว่าอะไรเราช่างเขา พี่ยังจำคำพูดน้องฌอนได้เสมอครับ

คุณทะเลาะกับหมา คุณก็ต้องเห่าไปกับหมาด้วย พี่คิดว่าคำพูดน้องเป็นตรรกะที่แท้จริง พี่ขอนำมาใช้ด้วยคน จิตใจเราจะได้มีความสุขสบายใจไม่ต้องไปทะเลาะกับใคร พี่ขอเป็นกำลังใจให้น้องฌอน เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่กล้าพูดความจริง กล้ายืนหยัดทำความดีเพื่อประเทศชาติประชาชนขอเพียงให้คนส่วนใหญ่ในสังคมเข้าใจในตัวของเราก็พอใจแล้ว เชื่อพี่เถอะว่า คนคิดดีทำดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ ฟ้ามีตาแน่นอนครับ”  นายสุภรณ์ กล่าว