อดีตรองผอ.ข่าวกรองฯยกคำพูดพระยาทรงสุรเดช เตือนนศ.อย่าผิดซ้ำรอย2475

0

จากที่มีกลุ่มคนออกมาเคลื่อนไหวจัดกิจกรรม 88 ปีการยึดอำนาจของคณะราษฏร โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักศึกษาอย่างกลุ่มของเพนกวิน และเพื่อนซึ่งมีการจะสานต่อภารกิจนั้น ทำให้มีบางเสียงออกมาทักท้วง เสนอแนะถึงข้อเท็จจริงบางด้านด้วยนั้น

ล่าสุดวันนี้(25มิ.ย.63) นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กเพื่อเตือนกลุ่มนักศึกษาว่า

อย่าผิดซ้ำรอย​ 2475

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

เมื่อวานนี้​ 24 มิถุนายน​ กลุ่มนักศึกษาและประชาชนจำนวนหนึ่ง​ (น้อยนิด)​ ออกมาชุมนุมแสดงอุดมการ 2475​ บอกว่าจะสานต่อภารกิจ

2475​ ประวัติศาสตร์ไม่ได้มีหน้าเดียว​ อ่านให้หมดทุกหน้า​ จะได้ไม่ถูกแกนนำผลักออกมาสู้แต่แกนนำหลบอยู่ข้างหลัง​ อย่าให้เหมือนที่พระยาทรงสุรเดช เขียนก่อนตาย​ ว่า​ “ไม่มีความผิดครั้งใดในชีวิตของฉันจะใหญ่หลวง​ เท่ากับนำคนหิวเงินหิวอำนาจ​ เข้าเปลี่ยนแปลงการปกครอง​ 24​ มิถุนายน​ 2475

คณะราษฏรไม่เคยให้ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์​ นอกจากการยึดอำนาจจากพระมหากษัตริย์ เป็นอำนาจของตนเอง​ และหวงอำนาจ​ รัฐธรรมนูญครึ่งใบ​ มีสมาชิกสภามาจากการแต่งตั้งครึ่งหนึ่ง​ ยุบเลิกโรงเรียนและการศึกษา​ เพราะกำหนดว่า​ ต้องให้คนไทยจบชั้นประถมครึ่งประเทศถึงให้มีประชาธิปไตยเต็มใบ​

ประเทศไทย.. บหายเพราะนักการเมืองคอรัปชั่นโกงกิน​ พระมหากษัตริย์ส่งคนไทยไปเรียนต่างประเทศ​ ทรงเตรียมคนเพื่อการพัฒนาประเทศ​ แต่คนเหล่านั้นส่วนใหญ่ถูกจับ​ ขังเกาะตารุเตา​ ฆ่าทิ้ง​ ไทยต้องเสียปัญญาชนดีๆไปมาก

เคยถามตัวเองมั้ยว่า​ ทำไมคนไทยถึงรักในหลวง​ ทำไมคนไทยจำนวนมากถึงออกมาปกป้องสถาบัน​ เพราะในหลวงรักประชาชน​ ทรงมีพระเมตตาโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน​ ไม่เคยแบ่งแยกคนไทย​ ตรงกันข้าม​ ทรงตรัสให้คนไทยรู้รักสามัคคี

ที่มา : เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart

ภาพ : โดยTNEWS