ดร.สุวินัยยอดแฮชแท็ก #เซฟฌอน ฌอนน่าจะไม่รู้จักสังคมไทย และคนรุ่นใหม่ไทยดีพอ

0

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงขึ้นมาทันทีหลัง “ฌอน บูรณะหิรัญ”  นักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดังในโลกออนไลน์ ได้ไปทำกิจกรรมปลูกป่ากับทางด้านของ บิ๊กป้อม “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” รองนายกรัฐมนตรี

โดย“ฌอน บูรณะหิรัญ”ได้ชื่นชมว่า “บิ๊กป้อม” ตัวจริงน่ารักมาก พร้อมแนะอย่าเชื่อสื่อ 100 เปอร์เซ็นต์ จนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตัวเอง ส่งผลให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างมากจากคนในโซเชียล ผู้อ้างตนว่าคลั่งในประชาธิปไตย แต่รับความคิดเห็นต่างจากตัวเองไม่ได้ และเมื่อเข้าไปสำรวจในเพจ “Sean Buranahiran – ฌอน บูรณะหิรัญ” และจากการตรวจสอบยอดผู้ติดตามจากกว่า 4 ล้านคน ขณะนี้ลดลงเหลือ 3.9 ล้าน

ล่าสุดมีความคิดเห็นจากทางด้าน ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย แสดงความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวที่เกี่ยวข้อง ระบุว่า..ฌอน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

คนดังที่กล้าสวนกระแสแบบไม่กลัวว่าทัวร์จะลง ถ้าไม่ใช่คนกล้า คนโง่ (ที่ไม่รู้จักทิศทางลม) คนไม่แคร์ใคร หรือคนโลกสวยมากๆ คงทำไม่ได้แน่นอน บางที ฌอนอาจมีครบทั้งหมดในตัวเขาก็เป็นได้

#เซฟฌอน

ดร. สุวินัย ภรณวลัย

ทั้งนี้ดร.สุวินัย ได้ระบุว่าเพิ่มเติม อีกด้วยว่า ..โดยส่วนตัว ผมมองว่าฌอนคงนึกไม่ถึงว่ามันจะออกมาแรงขนาดนี้ ฌอนน่าจะไม่รู้จักสังคมไทย และคนรุ่นใหม่ไทยดีพอ

 

ชมคลิป / https://www.facebook.com/watch/?v=1031782750549667