บิ๊กแป๊ะ ยืนยันชัด คลังแสงที่จับได้ เชื่อมโยงกลุ่มการเมือง

0

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เปิดเผยยืนยันชัดว่า อาวุธสงครามที่ได้บุกจับกุมไปล่าสุดที่ จ.ตาก นั้น เตรียมไว้เพื่อขับเคลื่อนของกลุ่มการเมือง และจะพิสูจน์ให้เห็น

หลังจากที่ได้มีการบุกยึดอาวุธสงครามจำนวนมาก เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา ได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ใน ต.แม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก โดยพบเป็นปืนกลขนาด.62 อาวุธปืนเอ็ม16 อาวุธปืนเอ็ม79 อาวุธปืนอาก้า47 และอาวุธปืนอื่นๆอีกจำนวนกว่า 30 กระบอก

ซึ่งในการบุกจับอาวุธสงครามจำนวนมากในครั้งนี้นั้น ทางด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยไปในทางเดียวกัน นั่นก็คือ มีไว้สำหรับส่งเข้ามาที่ กทม. เพื่อหวังสร้างความวุ่นวายในการเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยได้อ้างว่าข้อมูลดังกล่าวนี้มาจากหน่วยข่าวกรองที่น่าเชื่อถือ

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ล่าสุดในวันที่ 25 มิ.ย. ทางด้านของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ออกมากล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า ทางด้านฝ่ายความมั่นคงเห็นตรงกันว่าอาวุธดังกล่าวนั้น มีความเชื่อมโยงกับชนกลุ่มน้อย และตนเองก็มองว่า ยังยืนยันว่าอาวุธนี้เตรียมไว้ในทางการเมืองเป็นหลัก ส่วนเรื่องของการแลกเปลี่ยนยาเสพติด อาจเป็นเพียงแนวคิดของผู้สื่อข่าว และจะพิสูจน์ให้ทราบต่อไป