มหาไพรวัลย์บอกรอโยม”ฌอน”คนใหม่อยู่ หลังทั้งแซะทั้งแขวะเดี๋ยวก็ตายกันหมดแล้ว?

0

ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงอยู่ในโลกออนไลน์ กรณี “ฌอน” ที่ได้โพสต์คลิปโครงการปลูกต้นไม้กับ”บิ๊กป้อม” และได้บอกว่า เคยโดนสื่อชักนำให้ไม่ชอบ แต่เมื่อเจอตัวจริงความคิดนั้นเปลี่ยนไป

ซึ่ง “ฌอน บูรณะหิรัญ” นักพูดสร้างแรงบันดาลใจชื่อดังในโลกออนไลน์ เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “Sean Buranahiran – ฌอน บูรณะหิรัญ”  ที่มีคนติดตาม 3 ล้านกว่าคน ได้ไพสต์คลิปโครงการปลูกต้นไม้ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้โครงการ “Climate Festival @North” ที่ได้ร่วมงานกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

หลังจากที่โพสต์คลิปดังกล่าว ปรากฏว่ามีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย และวิจารณ์ “ฌอน บูรณะหิรัญ” อย่างรุนแรง อีกทั้ง มีผู้ติดแฮชแท็ก #ฌอนบูรณะหิรัญ จนขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ไทยแลนด์

ซึ่ง “ฌอน” บอกว่า ตอนแรก เคยมองว่า “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร เป็นคนร้าย ๆ เนื่องจากมีภาพล้อเลียนต่าง ๆ มามากมายในโลกออนไลน์ แต่เมื่อได้เจอตัวจริงแล้ว พบว่าเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารัก ทำให้บางทีคิดว่าบางครั้งสื่อบางสื่อก็มีเจตนาที่จะชี้นำให้ผู้รับสารเชื่อในสิ่งที่สื่อพยายามสร้างภาพออกไปแถมยังได้ฝากบอกคนรุ่นใหม่ด้วยว่า “ควรเป็นกลาง” อย่าเพิ่งตัดสินใคร โดยที่ยังไม่ได้พบ หรือรู้จักบุคคลนั้น ๆ จริง ๆ

หลังจากที่โพสต์คลิปดังกล่าว ปรากฏว่ามีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ซึ่ง พระมหาไพรวัลย์ พระนักเคลื่อนไหว ก็ไม่พลาดเช่นกัน ได้โพสต์เฟสบุ๊ก เพจ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร”  ที่ขึ้นอัพเดทล่าสุดโดยระบุไว้ว่า

“อาตมาเป็นกำลังใจให้โยม Sean Buranahiran – ฌอน บูรณะหิรัญ นะ บทเรียนครั้งนี้ (โยมฌอนอาจไม่มองว่าเป็นบทเรียนก็ได้ อาจก็เป็นปรากฎการณ์หรืออะไรก็ตาม) สำคัญมาก อย่างน้อยที่สุดมันจะช่วยให้โยมฌอนเรียนรู้ที่จะตระหนักอย่างมากยิ่งขึ้น

ปรากฎการณ์ครั้งนี้จะทำให้โยมฌอนตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม การเคารพความรู้สึกนึกคิดของผู้คน ซึ่งแน่นอนว่าในฐานะของบุคคลสาธารณะที่มีผู้คนติดตามเป็นจำนวนมาก โยมฌอนไม่สามารถหลีกหนีมันได้

อาตมาเคยฟังโยมฌอนพูดนะ โยมฌอนพูดว่า ในทุกครั้งที่เราพลาด ชีวิตต้องการเราคนใหม่เสมอ ดังนั้นในฐานะของคนที่เคยอ่านหนังสือของโยมฌอนมาเหมือนกัน อาตมาก็รอโยมฌอนคนใหม่อยู่”

โดยในคอมเม้นท์ของพระมหาไพรวัลย์ ได้แจงเหตุผลไว้ว่า “ที่พูดถึงฌอนนั้นในฐานะของคนที่ซื้อหนังสือมาอ่านและติดตามฟังแง่คิดของฌอนในยูทูปเท่านั้น”

ทั้งนี้ พระมหาไพรวัลย์  ยังเข้าไปแสดงความคิดเห็นในเพจของฌอน โดยโพสต์รูปภาพนั่งสวดมนต์ถือตาลปัตรที่มีข้อความว่า “เดี๋ยวก็ตายกันหมดแล้ว”

และล่าสุด ไม่กี่นาทีที่ผ่านมา พระนักเคลื่อนไหว ก็ได้ขึ้นโพสต์อีกรอบว่า “ชีวิตของพวกเราทุกคนมีความเป็นโค้ชอย่างสมบูรณ์อยู่ในตัวของมันเองอยู่แล้วนะ ชีวิตแนะนำพวกเรา สอนพวกเราอยู่ทุกวัน และสอนด้วยความจริงอย่างชนิดที่เหมาะสมและตรงกับเราที่สุดด้วย ลองฟังเสียงพูด ฟังคำเตือนจากชีวิตของตัวเองให้ดีดีเถอะ นั่นแหละ คือไลฟ์โค้ชของเรา”