บก.ลายจุดเย้ยฌอนเด็กน้อยพลาดฟอกขาวประวิตร

0

บก.ลายจุด ทำหล่อประเมิน”ณอน”พลาดอ้างฟอกขาว”ประวิตร”เย้ยเด็กน้อยตื้นเขิน

จากที่เป็นประเด็นร้อนแรงสุด ๆ ในโลกออนไลน์ เมื่อ ฌอน บูรณะหิรัญ เน็ตไอดอลชื่อดัง ได้เปิดเผยว่าเคยโดนสื่อชักนำให้ไม่ชอบ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร แต่เมื่อเจอตัวจริงความคิดเปลี่ยนไปนั้น

ทั้งนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.63 ได้มีรายงานว่า “ฌอน บูรณะหิรัญ” หนึ่งในเน็ตไอดอล และนักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง ที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนหลายล้านคน ได้โพสต์คลิปที่ได้ไปร่วมปลูกป่ากับ “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” รองนายกรัฐมนตรี

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

โดยทางด้านของ ฌอน บูรณะหิรัญ ได้เปิดเผยบางอย่างเกี่ยวกับความคิดของตนเองที่มอง พล.อ.ประวิตร ในตอนแรก เคยมองว่า พล.อ.ประวิตร เป็นคนร้ายๆ เนื่องจากมีภาพล้อเลียนต่างๆมากมายในโลกออนไลน์ แต่เมื่อได้เจอตัวจริงแล้ว พบว่าเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารัก ทำให้บางทีคิดว่าบางครั้งสื่อบางสื่อก็มีเจตนาที่จะชี้นำให้ผู้รับสารเชื่อในสิ่งที่สื่อพยายามสร้างภาพออกไป

แถมยังได้ฝากบอกคนรุ่นใหม่ด้วยว่า “ควรเป็นกลาง” อย่าเพิ่งตัดสินใคร โดยที่ยังไม่ได้พบหรือรู้จักบุคคลนั้นๆ จริงๆ

ต่อมา จอห์น-วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ พิธีกรชื่อดังและบุตรชาย รองศาสตราจารย์ ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ อดีตอาจารย์คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งข้อความที่จอห์น วิญญู ออกมาทวีตข้อความในทวิตเตอร์ John Winyu ระบุว่า … F**k you ฌอน บูรณะหิรัญ

อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นทางการเมืองที่ร้อนระอุขึ้นมาก็มีการไปหยิบเอาคำพูดของลูกชายดร.โกวิท ได้เปิดเผยให้ทราบกันอีกครั้งกับพฤติกรรมที่เคยพูดไว้ก่อนหน้านี้

สำหรับ จอห์น​ วิญญู​ เคยพูดถึงเมืองไทยว่า “…บัดซบมากประเทศตอนนี้…ก็ไม่แปลกที่คนไม่อยากอยู่แล้วประเทศนี้…แต่ทำไงได้มีทางเลือก ก็ต้องทนอยู่กันต่อไป…นี่รึประเทศที่มีแต่ความสุข… หลอกตัวเองกันอยู่ ด้วยภาพลวงตาปลอมๆ… ที่น่าเศร้าคือมีคนจำนวนมาก ยอมหลับหูหลับตาอยู่กับภาพลวงตาหลอกลวงเอาเปรียบต่อไป…”

ขณะที่ ฌอน บูรณะหิรัญ ได้ชื่อว่าเป็นหนุ่มนักคิดมากความสามารถ ที่มักจะมีอะไรดีๆ มาให้ชาวเน็ตได้คิดตามอยู่เสมอ และยังเป็นตัวอย่างที่ดีในการใช้ชีวิตอีกด้วย

ประวัติเบื้องต้นของ ฌอน บูรณะหิรัญ ว่ากันว่าเป็นเด็กที่ถูกรังแกมาตั้งแต่เด็ก เพราะไปอาศัยอยู่ในต่างประเทศเข้ากับคนอื่นไม่ได้ จึงมีเรื่องชกต่อยอยู่บ่อยๆ เคยเป็นตัวแทนของโรงเรียนในสหรัฐอเมริกา ก่อนกลับมาใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยตอนอายุ 23 ปี ก่อนจะทำเพจที่ให้แรงบันดาลใจเสมือนไลฟ์โค๊ช

ทางด้าน นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด โพสต์คอมเมนท์ว่า “ทีแรกคิดว่าเป็นแค่ประโยคเดียว แต่ไม่คิดว่า ครึ่งตอนของคลิป จะฟอกขาวให้ พลเอกประวิตรขนาดนี้  ส่วนตัวผมประเมิณฌอนไว้สูงมาก นี่เป็นครั้งแรกที่ผมรู้สึกผิดพลาดในการประเมินฌอนระดับนั้น ผมมั่นใจว่าคุณจะเสียใจต่อสิ่งที่คุณพูดออกมาในวันนี้ ไม่ใช่เพราะคุณพูดผิด แต่คุณตื้นเขินมา เด็กน้อย”

และล่าสุด บก.ลายจุด ก็ได้โพสต์ทวิตเตอร์ @nuling ไว้อีกว่า “เข้าไปอ่าน Comment ของฌอนแล้วใช้คำว่า “นักการเมีย” ทำให้นึกถึงสภาพที่ฌอนเผชิญอยู่ตอนนี้คือ เซจนหยิบจับอะไรพลาดไปหมด สิ่งที่ฌอนควรทำตอนนี้คือ นิ่ง แล้วถอดบทเรียน แล้วคำตอบจะหลุดออกมาเอง อย่าพลาดซ้ำซากแบบต่อเนื่องแบบนี้”