เพนกวินขับไป-ไลฟ์ไป!อ้างหนุมานประกบเป็นขบวนจะชนแต่สลัดออกมาได้?

0

จากที่กลุ่มสหพันธ์นักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนท.) นำโดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นางสาวจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ จัดกิจกรรม “ประกาศคณะราษฎร” ครบรอบ 88 ปี การเปลี่ยนแปลงการปกครอง 24 มิ.ย.2475 บริเวณสกายวอล์คนั้น

ทั้งนี้ได้มีการอ่านประกาศคณะราษฎร ฉบับที่ 1 และนำสัญลักษณ์ของ หมุดคณะราษฎร และสัญลักษณ์พานรัฐธรรมนูญ พร้อมทั้งได้นำป้ายไวนิล มาติดตั้งเป็น Background ซึ่งมีข้อความส่วนหนึ่งของประกาศคณะราษฎร

โดยหลังอ่านประกาศคณะราษฎรเสร็จสิ้นได้ร่วมกันชู3นิ้ว และพูดพร้อมกันว่า ‘ประเทศเป็นของราษฎร’ จากนั้นยุติการจัดกิจกรรมส่วนการดูแลรักษาความปลอดภัยในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 และ สน.ปทุมวัน กว่า90นาย มากระจายกำลังเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยโดยรอบพื้นที่หอศิลปวัฒนธรรม บริเวณกายวอล์ค และสี่แยกปทุมวัน โดยจะเน้นย้ำไม่ให้ทำการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และไม่กระทบต่อความเดือดร้อนของประชาชนทั่วไป

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ต่อมานายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak โดยระบุว่า

ตอนนี้ปลอดภัยแล้วนะครับ แต่ยังต้องระวังตัว ระหว่างทางเรา มีรถของเจ้าหน้าที่ขับตามจากลานจอดรถประมาณ 3 คน ระหว่างทางก็มีฟอร์จูนเนอร์กับมอเตอร์ไซค์ตามสะกดรอย ตามประกบมาหลายคน ตอนนี้สลัดออกได้มาอยู่ในที่ปลอดภัยแล้วครับ

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทางรัฐใช้หน่วยหนุมานซึ่งเป็นหน่วยพิเศษในกองปราบปรามติดตามพวกผม มีข่าวว่าจะใช้มอเตอร์ไซค์ขับประกบติดตามและอาจขับชนผมในจังหวะเผลอ ผมไม่เข้าใจว่า เรามามือเปล่า ไม่มีอาวุธใด ๆ ก็แค่มาอ่านประกาศคณะราษฎร ทำไมต้องตามคุกคามเราขนาดนี้

ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าจะทำให้เรากลัวจนหยุดเคลื่อนไหวก็อย่ามาดหมาย ไม่มีความกลัวครับ มีแต่ความโกรธ และต่อให้เอาถึงผมตายมันก็มีคนอื่นเคลื่อนไหวต่อ อย่าทำ เดี๋ยวเขาแยกไม่ได้ว่าเป็นรัฐหรือเป็นโจร

อย่างไรก็ตามเพนกวิน ยังไลฟ์สดออกมาในระหว่างที่กำลังขับรถอยู่ด้วย โดยเป็นการเล่าเหตุการณ์ที่อ้างว่ามีคนขับรถตามพวกตน ซึ่งมีการอ้างถึงบุคคลอื่น อย่างทนายว่าได้โทร.มาสอบถามเรื่องความปลอดภัยตลอดทางด้วย

ที่มา : เฟซบุ๊กเพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak