อดีตบิ๊กข่าวกรอง ชี้เปรี้ยงภารกิจของคณะราษฎร​เสร็จสิ้นแล้ว​ อย่าดึงสถาบันร่วมในความขัดแย้ง

0

ครบรอบ 88ปี 24​ มิถุนายน วันรัฐประหารเปลี่ยนการปกครอง เป็นวันที่คณะราษฎรได้ยึดอำนาจจากพระมหากษัตริย์
มาเป็นของคณะตัวเอง

..มีความเคลื่อนไหวจากทางด้านของ นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ถึงกรณี ครบรอบ 88ปี ระบุว่า…มรดกเลือด​ 2475

วันนี้​ 24 มิถุนายน​ เมื่อ​ 88 ปีที่แล้ว​ คณะราษฎร​ได้ทำการยึดอำนาจจากพระมหากษัตริย์​ เพื่อสถาปนาระบอบประชาธิปไตย วันนี้​เมื่อคนออกมากู่ก้องขอทวงคืนมรดก​ 2475​ บางคนประกาศจะสานต่อภารกิจ​ 2475​ ที่ทำค้างไว้

ภารกิจของคณะราษฎร​เสร็จสิ้นแล้ว​ ประเทศไทยเปลี่ยนจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์มาสู่ระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขภายใต้รัฐธรรมนูญ

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

แต่​ 88​ ปี​ ประชาธิปไตยไทยไม่ไปไหนย่ำเท้า​ เพราะผิดพลาดตั้งแต่เริ่มต้น​ คณะราษฎร​ได้สร้างสมาชิกสภาที่มาจากการแต่งตั้งครึ่งหนึ่งโดยให้เหตุผลว่า​ จะให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาทั้งหมดเมื่อคนไทยมากกว่าครึ่งประเทศจบชั้นประถมศึกษา​ กลัดกระดุมเม็ดแรกผิดตั้งแต่เริ่มต้น คณะผู้ก่อการมีความแตกแยก​ หักหลังกัน​ ช่วงชิงอำนาจกันเอง​ โค่นล้ม​ เข่นฆ่ากันและฉีกรัฐธรรมนูญ

อยากพูดให้ชัดเจนไว้ตรงนี้ว่า​ คณะราษฎร​​ไม่มีแผนการโค่นล้มสถาบัน​ แม้แต่หลวงประดิษฐ์​ ได้เข้าเฝ้าในหลวง​ ร.7 และกราบขออภัยโทษที่ยึดอำนาจ

ความขัดแย้งทางการเมืองทุกวันนี้​จะถูกจะผิด​ จะดีหรือเลว​ นักการเมืองล้วนๆ​ สถาบันไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย​ อย่าดึงลากสถาบันลงร่วมในความขัดแย้ง​ อย่าให้สังคมแตก​แยกไปมากกว่านี้

มรดกเลือด​ 2475วันนี้​ 24 มิถุนายน​ เมื่อ​ 88 ปีที่แล้ว​ คณะราษฏร์​ได้ทำการยึดอำนาจจากพระมหากษัตริย์​…

Posted by Nantiwat Samart on Tuesday, June 23, 2020