นับถือในความวิริยะของพี่ๆน้องๆกรมศิลป์ ร้อยเรียงจิ๊กซอต่อลายฉลุ หน้าบัน เพื่ออาคารบอมเบย์ฯ กลับมาดังเดิม

0

เกาะติดอย่างต่อเนื่อง สำหรับการรื้อถอนอาคารไม้เก่าแก่อายุกว่า 131 ปีบริษัททำไม้ภาคเหนือและภูมิภาคบอมเบย์เบอร์มาสวนรุกขชาติเชตะวัน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ในแพร่ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่ขณะนี้

..มีความเคลื่อนไหวจาก “สมาคมคนแพร่” ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าการแก้ไขอาคารบอมเบย์เบอร์มา โดยเฉพาะไม้ลายฉลุ หน้าบัน ระบุว่า..กอบซาก มาปัดฝุ่น เก็บกู้ ให้คืนมาดังเดิม

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

นับถือในความวิริยะของพี่ๆน้องๆกรมศิลป์ ที่ปักหลัก ทำงานอยู่ที่บ้านเชตวันหรือว่าอาคารบอมเบย์เบอร์มา หลังจากที่ถูกรื้อถอนไปท่ามกลางคราบน้ำตาและหัวใจที่แหลกสลายของชาวแพร่ วันเก่าไม่อาจหวลคืน เราต้องเดินหน้า เราจะกอบกู้ให้บ้านเชตวันได้กลับคืนมาอีกครั้ง

อาจจะไม่ใช่บ้านหลังเดิม แต่จะทำให้คงเดิมให้มากที่สุด ร้อยเรียงจิ๊กซอของบ้านขึ้นมาใหม่ ด้วยความตั้งใจของพวกเราชาวแพร่และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

แอบหวังว่าอีกไม่นาน บ้านเชตวันจะยืนเด่นอย่างสงบ ท่ามกลางต้นไม้ที่ร่มรื่นอยู่ที่ท่าน้ำเชตวันดังเดิม รอต้อนรับทุกคนที่มาเยี่ยมเยือนเช่นเดิม และดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน เราจะติดตามการฟื้นฟู เยียวยามานำเสนออย่างใกล้ชิดเพื่อเป็นหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์เมืองแพร่

ท่านใดไปที่ท่าน้ำเชตวันมีขนมมีของฝาก หรือว่าแวะเยี่ยมให้กำลังใจกรมศิลป์ที่ทำงานอยู่ก็เชิญได้เลยนะคะ

#ภาคีเครือข่ายรักษ์เมืองเก่าแพร่
#สมาคมคนแพร่ #บอมเบย์เบอร์มา #รุกชาติเชตวัน