บิ๊กตู่ลั่น!พรรคร่วมยังแน่นปึ๊กย้ำประชาธิปไตยมีกว่า80ปีล้มรื้อไม่ได้

0

นายกฯ ลั่น พรรคร่วมยังแน่นปึ๊ก ขอทุกคนรวมใจไทยสร้างชาติ พร้อมเป็นสะพานให้เหยียบข้าม ย้ำ ประชาธิปไตยมีมากว่า 80 ปี จะล้มรื้อสร้างใหม่ไม่ได้ ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ขอโควิดหมดสิ้นเร็ว ๆ

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวขณะเป็นประธานเปิด “สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา”  ว่า ช่วงนี้ขอให้ทุกคน “รวมใจไทยสร้างชาติ” โดยเอาสิ่งที่มีอยู่แล้วทำของเดิมให้ดีที่สุด แต่ทำอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน นั่นคือกลไกของประชาธิปไตย  ขอให้ลดความขัดแย้งที่มีลงให้มาก เพราะไม่เกิดประโยชน์ ต้องทำสิ่งที่สร้างสรรค์ ทำให้เกิดขึ้นเร็วในเวลานี้ ไม่เช่นนั้นไม่ทันอนาคต

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ขับเคลื่อนทุกอย่างได้คือ ความรัก ความสามัคคี ร่วมกันสร้างชาติ เรามี 5 ศาสนา ทุกศาสนาสอนให้คนปรองดอง ไม่ใช่สอนให้เอาเป็นเอาตายชนะคะคาน ไม่มีให้ทะเลาะกัน โดยมี ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ต้องอยู่ในหัวใจคนไทยทุกคน ไม่ว่าใครทำอะไรอย่าไปคล้อยตาม เพราะบางคนมีจุดประสงค์ไม่ดีมากนัก

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวว่า ยุทธศาสตร์ชาติ เป็นเหมือนสะพาน พาไปสู่ที่หมายอนาคต ใน 10-20 ปีข้างหน้า ดังนั้น ขอให้ไว้ใจ และขอยืนยันว่า พรรคร่วมมีความร่วมมือกันอย่างดีทุกพรรค ไม่ว่าจะเป็น พรรคพลังประชารัฐ ภูมิใจไทย ประชาธิปัตย์ และพรรคเล็ก ๆ ยังเข้มแข็งกันดี บางคนฟังข่าวอาจไม่สบายใจ แต่ข่าวก็คือข่าวฟังได้ จะเชื่อหรือไม่เป็นเรื่องของทุกคน ฝากขอบคุณทุกคน และฝากใจนายกฯ ไว้กับทุกคนด้วย ถ้าจำได้ตนเคยแต่งเพลงสะพาน ซึ่งต้องเป็นสะพานเชื่อมโยงเข้าหากัน ตนพร้อมให้เหยียบข้ามไป นั่นคือหน้าที่ของตน

และคิดว่าวันนี้ จิตใจของ ครม.และข้าราชการทุกคนเป็นดวงเดียวกัน คือทำเพื่อประชาชน อะไรไม่ดีต้องแก้ไข อะไรคิดนอกกรอบก็ต้องคิด ปรับจูนแก้ให้ตรงกันทำให้ได้ ถ้าทำไม่ได้ก็บอกเหตุผล ถ้าชนกันแบบเดิม ไม่มีอะไรทำได้ ต้องคิดว่าทำอย่างไรคนจะมีบ้าน มีชีวิตดีขึ้น ซึ่งทุกอย่างคือ ยุทธศาสตร์ชาติที่มีขั้นตอนอยู่แล้ว กลไกประชาธิปไตยเป็นแบบนี้ ไม่ใช่ล้มรื้อสร้างใหม่วันเดียว มันไม่ได้ เราเป็นมา 80 กว่าปีแล้ว วันนี้ รวมไทยสร้างชาติ สัญญากับผมได้หรือไม่ ขอบคุณและให้กำลังใจทุกคนด้วย ให้กำลังใจตัวเองขอให้โควิดหมดสิ้นไปเร็ว ๆ