“สิระ”นั่งปธ.กมธ.กฎหมายแทนปิยบุตรลั่นพร้อมทำหน้าที่ ไม่แบ่งฝ่าย

0

มติเอกฉันท์ ที่ประชุมคณะกมธ.กฎหมาย เลือก “สิระ เจนจาคะ” นั่งประธาน แทน”ปิยบุตร” บอก น้ำตาจะไหล ลั่น พร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อประโยชน์ประชาชน ไม่แบ่งฝ่าย ขอยึดแบบอย่างจากประธานคนก่อน

(รัฐสภา) ที่ประชุมคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร  ซึ่งมีวาระเลือก ประธานกรรมาธิการ แทน นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ โดย นายสุทันศน์ เงินหมื่น ทำหน้าที่ประธานชั่วคราว ได้เสนอชื่อ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานแทนนายปิยบุตร ซึ่งกรรมาธิการได้ยกมือรับรองทั้งหมด และไม่มีใครเสนอชื่อบุคคลอื่นเพิ่มเติม นายสิระ จึงได้เป็นประธานกรรมาธิการ

ด้าน นายสิระ กล่าวว่า ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจในทำหน้าที่ตรงนี้ กรรมาธิการชุดนี้มีความสำคัญต่อประชาชนเป็นอย่างมาก การทำงานมาตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ เป็นที่พึ่งของประชาชน วันนี้เมื่อตนมาทำหน้าที่ประธานแทน นายปิยบุตร ตนก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

“ผมจะทำหน้าที่ประธาน โดยยึดแบบอย่างการทำงานจากท่านประธานปิยบุตร และท่านสุทัศน์ ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดี จะไม่มีการแบ่งฝ่ายค้านและรัฐบาล ในกรรมาธิการจะมีเพียงแค่ฝ่ายประชาชนและประเทศชาติเท่านั้น” นายสิระ กล่าว

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจาก นายสิระ ได้ทำหน้าที่ ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย ได้เข้าไปกราบขอบคุณ รองประธานกรรมาธิการฯ หลายคน พร้อมยิ้มแบบเขิน ๆ แล้วบอกว่า  “พูดแล้วน้ำตาจะไหล