เจอตัว “เด่น ดอกประดู่” หลังหนีออกจากบ้านรอบ 2 น้องชายพากลับบ้านอย่างปลอดภัย

0

จากกรณีเรื่องราวที่มีพลเมืองดีไป “เด่น ดอกประดู่” เดินทางไปโผล่ชายแดนอำเภอแม่สอด โดยอยู่ที่สถานีขนส่งแห่งหนึ่ง และไปของานทำ ขอที่พัก ทั้งนี้ทราบว่าเจ้าตัวเคยหนีออกจากบ้าน หนีภรรยาไปบวช แล้วจะบอกว่าชีวิตตนเองอาภัพมาก ทำอะไรก็โดนดุ ไม่อยากอยู่บ้าน จนล่าสุดหนีออกมาแล้วมีคนเจอที่ชายแดน

โดยในเฟซบุ๊ก นัด ณัฐพล ทวีไพบูลย์สกุล ได้เปิดเผยว่า เด่น ดอกประดู่ อดีตดาราตลกและพิธีกรชื่อดัง ได้หนีออกจากบ้านอีกครั้ง คราวนี้มาโผล่ไกลถึง อ.แม่สอด จ.ตาก โดยที่ไม่มีโทรศัพท์ติดตัวมาด้วย ในคลิปดังกล่าว เด่น ดอกประดู่ ได้ถามว่ามีที่พักให้ผมไหม ผมไม่มีที่พัก ชีวิตผมอาภัพมาตั้งแต่เด็ก เป็นหนี้ ส่วนจากนี้ก็ไม่รู้ว่าจะไปไหนต่อ กำลังหางานทำ

ส่วนจะไปพักโรงแรมก็ไม่ได้เพราะตนไม่มีเงิน ตนมาที่นี่คนเดียว ครอบครัวก็ไล่ตนออกจากบ้าน และตนไม่คิดจะกลับบ้าน และขอร้องว่าอย่าให้เรื่องนี้เป็นข่าว พร้อมกับของานทำจากคนที่เข้ามาสอบถาม ทั้งนี้เจ้าของคลิปได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้กลับบ้าน แต่อดีตตลกดัง บอกไม่กลับ อาศัยเขาอยู่ พร้อมพร่ำบอกว่า ผมเป็นคนอาภัพ ไม่รู้ชีวิตจะอาภัพไปถึงไหน ใครจ้างผมไปทำอะไร ทำหมด พร้อมยืนยันยังไงก็ไม่กลับบ้าน

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ต่อมาทางด้านภรรยาของเด่น ดอกประดู่ ทันทีที่ทราบข่าว ได้เปิดเผยว่าสามีหนีออกจากบ้านจริง เพราะเมื่อเช้าวันที่ 23 มิ.ย. 2563 ที่ผ่านมาได้ทะเลาะกัน เหตุเพราะได้ชวนกันไปทำบุญวัดศิริพงษ์ ย่านวัชรพล โดยให้สามีเป็นคนขับ แล้วเขาถอยรถไปชนรั้วที่บ้าน รถเสียหาย จึงโมโหขอหนีออกจากบ้าน โดยตนเองให้เงินไป 19,000 บาท โดยเด่นได้ขนเสื้อผ้าออกไปด้วย ทั้งนี้ภรรยาของเขาบอกว่าจะไม่ตามกลับมา แต่ยืนยันว่าไม่ได้ไล่ออกไปจากบ้าน ทุกครั้งเวลาเครียด หรือถูกขัดใจ แกจะหนีออกไปทุกครั้ง

นอกจากนี้นางสม เอี่ยมชาวนาภรรยา โย่ง เชิญยิ้ม คนใกล้ชิดภรรยาของ เด่น ดอกประดู่ ทันทีที่ทราบข่าว ก็บอกว่า เมื่อสองวันก่อนยังทำอาหารไปให้ ไปมาหาสู่กันเป็นประจำ พี่เด่นฟุ้งซ่าน มีปัญหาความจำ อยากจะเล่นตลกอย่างเดียว และมีอาการหลงลืมอยากจะออกจากบ้านเสมอ ปีที่แล้วก็เคยหนีออกจากบ้านมาแล้ว

– เมื่อปี 2561 เจ้าตัวหนีออกจากบ้านมาขอบวชที่วัดแห่งหนึ่ง เป็นระยะเวลานาน 1 เดือน

– พอปี 2562 เด่น ดอกประดู่ ก็ได้หอบข้าวของหนีออกจากบ้านมาที่ขอนแก่น เจ้าตัวมีอาการเป็นโรคอัลไซเมอร์มานานมาก ครอบครัวก็พาไปรักษาและกินยาประจำ หากขัดใจ ก็จะฉุนเฉียวและหนีออกจากบ้าน

ล่าสุด เฟซบุ๊กชื่อ วันชัย ประพฤติดี โพสต์ข้อความว่า พบแล้วกระเป๋าสัมภาระเดินทางสีเหลือง ของเด่นดอกประดู่ ภายหลังกำนันบุญยืนทราบว่าเด่นดอกประดู่ได้เดินทางออกมาจากโค้งแม่ชื่นภายในซอยไปรษณีย์เก่า แล้วมาแวะกินข้าวอยู่บริเวณร้านข้าวแกงเพลิงจากข้างทางริมคลองเสือตายแล้วลืมไว้ จึงออกหากระเป๋าจนพบ จากนั้นได้นำตัวเด่นดอกประดู่ มาอาบน้ำทำความสะอาดเพื่อความสดชื่น ที่สำนักงาน ของบุตรวสาว ไม่ไกลจากจุดพบกระเป๋ามากนัก

หายใจโล่ง นายบุญช่วย เอี่ยมเจริญ หรือ คุณเป็ก น้องชายเด่นดอกประดู่ อดีตดาวตลกชื่อดังมารับตัวกลับไปบ้านพักย่านแพรกษา จังหวัดสมุทรปราการแล้ว จึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกัน และกราบขอบพระคุณทุกท่านครับที่เป็นห่วงใย

#หายใจโล่ง นายบุญช่วย เอี่ยมเจริญหรือคุณเป็ก น้องชายเด่นดอกประดู่ อดีตดาวตลกชื่อดังมารับตัวกลับไปบ้านพักย่านแพรกษา จังหวัดสมุทรปราการแล้วจึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกัน และกราบขอบพระคุณทุกท่านครับที่เป็นห่วงใย

Posted by วันชัย ประพฤติดี on Tuesday, June 23, 2020