รวบสองแม่ลูกป่วยจิต!วางยาเจ้าอาวาส 3 วัด สารภาพหาเงินไปรักษาลูกป่วย

0

รู้ว่าบาป! ตร.สภ.ดงเจริญ รวบได้แล้ว 2 แม่ลูกป่วยจิต ร่วมกันวางยานอนหลับผสมชาเขียวถวายเจ้าอาวาส 3 วัด สารภาพหาเงินไปรักษาลูกป่วย

จากกรณีที่มีโจรชายหญิงออกตระเวนตีสนิทเจ้าอาวาสวัด โดยแอบวางยาผสมกับชาเขียวถวายพระ พอเจ้าอาวาสวัดหมดสติ ฉวยโอกาสฉกทรัพย์สิน เหตุเกิดในพื้นที่อำเภอดงเจริญ และอำเภอบางมูลนาก  รวม 3 วัด

ล่าสุด พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุวรรณ์ ผกก.สภ.ดงเจริญ  นำกำลังตำรวจ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.บางมูลนาก ไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 1/4 หมู่ที่ 3 ต.ภูมิ อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร

หลังติดตามเบาะแสแกะรอย 2 คนร้าย จากกล้องวงจรปิด ที่แอบวางยาผสมกับชาเขียว ถวายเจ้าอาวาสวัดวังหินแรง วัดวังงิ้ว และวัดทุ่งตับเต่า และฉวยโอกาสลักทรัพย์สินเงินทองของเจ้าอาวาสแล้วหลบหนี โดยสามารถจับกุมตัว นางชยามร สนป้อม อายุ 40 ปี และลูกชาย นายสุรชัย พุกเปี่ยม อายุ 22 ปี พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ ซูซูกิ รุ่นสแมช สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นคันก่อเหตุ พร้อมด้วยเงินสด 45,000 บาท สลากกินแบ่งรัฐบาล 15 ใบ และเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว 2 แม่ลูก พร้อมของกลางมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สภ.ดงเจริญ

จาการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การว่าตนพร้อมด้วยลูกชายมีอาการป่วยจิตเวช ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.พิจิตร แต่อาการของตนนั้นไม่มากเท่าลูกชาย ซึ่งรักษาไม่หายเสียที กลับมีอาการหนักขึ้นทุกวัน ประกอบกับมีคนแนะนำให้ไปรักษาที่ ร.พ. ในจังหวัดนครสวรรค์ จึงอยากนำลูกไปรักษา แต่ไม่มีเงิน จึงตัดสินใจตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์พระ โดยนำเอายานอนหลับที่โรงพยาบาลให้มาทำการบดใส่กับชาเขียวและโอวิลติน ถวายให้พระดื่ม เมื่อเห็นพระหลับแล้วจึงเข้าไปขโมยเงิน

ซึ่งตนทำแค่ 2 วัด คือ วัดวังหินแรง กับวัดทุ่งตับเต่า ส่วนเจ้าอาวาสวัดวังงิ้วนั้น พระท่านไม่ยอมดื่ม การก่อเหตุครั้งนี้ ตนรู้ว่ามันบาป แต่อยากได้เงินไปรักษาลูก ซึ่งไม่เคยทำมาก่อน

ด้าน พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุวรรณ  ผกก.สภ.ดงเจริญ กล่าวว่าผู้ต้องหา 2 แม่ลูก ให้การรับสารภาพ เพราะจำนนต่อหลักฐานทั้งภาพในวงจรปิดและของกลางที่พบภายในบ้าน

ในส่วนการดำเนินคดีผู้ต้องหาทั้ง 2 ที่อ้างว่าป่วยเป็นโรคจิตเวชนั้นจะทำการตรวจพิสูจน์อีกครั้ง เนื่องจากขณะที่ก่อเหตุผู้ต้องหาสติยังดีและพูดจารู้เรื่อง เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีผู้ต้องหา 2 แม่ลูกในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์และทำลายสิ่งขวางกั้น