ย้อนปมชีวิต “เด่น ดอกประดู่” เคยหนีออกจากบ้านหลายหน หลบหน้าไปบวชพระ ล่าสุดเมียเล่าสาเหตุน้อยใจ

0

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความตกใจให้กับแฟน ๆ ตลก และผู้คนในสังคมอีกครั้ง หลังมีพลเมืองดีไป “เด่น ดอกประดู่” เดินทางไปโผล่ชายแดนอำเภอแม่สอด

โดยอยู่ที่สถานีขนส่งแห่งหนึ่ง และไปของานทำ ขอที่พัก ทั้งนี้ทราบว่าเจ้าตัวเคยหนีออกจากบ้าน หนีภรรยาไปบวช แล้วจะบอกว่าชีวิตตนเองอาภัพมาก ทำอะไรก็โดนดุ ไม่อยากอยู่บ้าน จนล่าสุดหนีออกมาแล้วมีคนเจอที่ชายแดน

ในเฟซบุ๊ก นัด ณัฐพล ทวีไพบูลย์สกุล ได้เปิดเผยว่า เด่น ดอกประดู่ อดีตดาราตลกและพิธีกรชื่อดัง ได้หนีออกจากบ้านอีกครั้ง คราวนี้มาโผล่ไกลถึง อ.แม่สอด จ.ตาก โดยที่ไม่มีโทรศัพท์ติดตัวมาด้วย ในคลิปดังกล่าว เด่น ดอกประดู่ ได้ถามว่า มีที่พักให้ผมไหม ผมไม่มีที่พัก ชีวิตผมอาภัพมาตั้งแต่เด็ก เป็นหนี้ ส่วนจากนี้ก็ไม่รู้ว่าจะไปไหนต่อ กำลังหางานทำ ส่วนจะไปพักโรงแรมก็ไม่ได้เพราะตนไม่มีเงิน ตนมาที่นี่คนเดียว ครอบครัวก็ไล่ตนออกจากบ้าน และตนไม่คิดจะกลับบ้าน และขอร้องว่าอย่าให้เรื่องนี้เป็นข่าว พร้อมกับของานทำจากคนที่เข้ามาสอบถาม

ทั้งนี้เจ้าของคลิปได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้กลับบ้าน แต่อดีตตลกดัง บอกไม่กลับ อาศัยเขาอยู่ พร้อมพร่ำบอกว่า ผมเป็นคนอาภัพ ไม่รู้ชีวิตจะอาภัพไปถึงไหน ใครจ้างผมไปทำอะไร ทำหมด พร้อมยืนยันยังไงก็ไม่กลับบ้าน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หลายคนเป็นห่วง!!! “เด่น ดอกประดู่” อดีตตลกชื่อดัง หนีออกจากบ้านอีกรอบ คราวนี้ไปโผล่ชายแดน ไม่มีมือถือติดตัว น้อยใจบอกชีวิตอาภัพ

ล่าสุดทางด้านภรรยาของเด่น ดอกประดู่ ทันทีที่ทราบข่าว ได้เปิดเผยว่าสามีหนีออกจากบ้านจริง เพราะเมื่อเช้าวันที่ 23 มิ.ย. 2563 ที่ผ่านมาได้ทะเลาะกัน เหตุเพราะได้ชวนกันไปทำบุญวัดศิริพงษ์ ย่านวัชรพล โดยให้สามีเป็นคนขับ แล้วเขาถอยรถไปชนรั้วที่บ้าน รถเสียหาย จึงโมโหขอหนีออกจากบ้าน โดยตนเองให้เงินไป 19,000 บาท โดยเด่นได้ขนเสื้อผ้าออกไปด้วย ทั้งนี้ภรรยาของเขาบอกว่าจะไม่ตามกลับมา แต่ยืนยันว่าไม่ได้ไล่ออกไปจากบ้าน ทุกครั้งเวลาเครียด หรือถูกขัดใจ แกจะหนีออกไปทุกครั้ง

นอกจากนี้นางสม เอี่ยมชาวนาภรรยา “โย่ง เชิญยิ้ม” คนใกล้ชิดภรรยาของ “เด่น ดอกประดู่” ทันทีที่ทราบข่าว ก็บอกว่า เมื่อสองวันก่อนยังทำอาหารไปให้ ไปมาหาสู่กันเป็นประจำ พี่เด่นฟุ้งซ่าน มีปัญหาความจำ อยากจะเล่นตลกอย่างเดียว และมีอาการหลงลืมอยากจะออกจากบ้านเสมอ ปีที่แล้วก็เคยหนีออกจากบ้านมาแล้ว

– เมื่อปี 2561 เจ้าตัวหนีออกจากบ้านมาขอบวชที่วัดแห่งหนึ่ง เป็นระยะเวลานาน 1 เดือน

– พอปี 2562 เด่น ดอกประดู่ ก็ได้หอบข้าวของหนีออกจากบ้านมาที่ขอนแก่น เจ้าตัวมีอาการเป็นโรคอัลไซเมอร์มานานมาก ครอบครัวก็พาไปรักษาและกินยาประจำ หากขัดใจ ก็จะฉุนเฉียวและหนีออกจากบ้าน


ในครั้งนั้นที่เด่น หนีไปขอนแก่น เพื่อนสนิทอย่าง “เด๋อ ดอกสะเดา” ตลกร่วมรุ่น ที่เคยร่วมคณะ ก็เล่าให้ฟังว่า “เรื่องข่าวผมยังไม่ทราบครับ แต่แกไม่ได้เป็นอะไรหรอกครับ แกก็ไปตามอารมณ์ของแก บางครั้งแกก็อยากบวช ก็ไปบวช อยากสึกก็สึก แล้วก็ไปบวชอีกเป็นแบบนี้ครับ เราคุยกันตลอด แกไม่ได้เป็นอะไรหรอกครับ อารมณ์ประมาณว่ารำคาญทางบ้าน เพราะว่าที่บ้านเขาไม่ค่อยแสดงออกกัน มันก็จะเงียบเหงาสำหรับแก ก็เลยเรียกร้องความสนใจ เป็นแบบนี้มาหลายหนแล้ว คือ ครอบครัวเราสองคนสนิทกัน ก็จะคุยกันตลอด


อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องนี้ คาดว่าทางภรรยาน่าจะเดินทางไปรับตัวกลับมาบ้านเหมือนทุกครั้ง เพราะได้ให้เงินสดติดตัวไปจำนวนหนึ่งแล้ว และทุกครั้ง เด่นจะพูดเสมอว่า อยากกลับมาทำงานในวงการตลก เพราะช่วงนั้นชีวิตพัง เคยรับงานพิธีกรแล้วมีภาพลักษณ์ออกมาไม่ดี ทำให้โดนวิจารณ์อย่างมาก แต่ตอนนี้เจ้าตัวป่วยอัลไซเมอร์ ยิ่้งต้องเข้มงวดในการรักษาให้มากขึ้น ขณะที่แฟนคลับยังห่วงใย อยากให้แกได้เดินทางกลับบ้านดีกว่า