เปิดไทม์ไลน์ชัดๆ “น้องดาว” สาวม.6 เสียชีวิตปริศนา เจ้าตัวโพสต์เฟซบุ๊ก คล้ายพัวพันเรื่องยาเสพติด

0

จากกรณีเรื่องของนางสาวดาว อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 ที่ถูกพบเสียชีวิตบนเตียงนอน ในสภาพมีเลือดออกปากออกจมูก ซึ่งผลสืบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเสียชีวิต เจ้าตัวได้ไปปาร์ตี้กับเพื่อนที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งครอบครัวเชื่อว่าลูกสาวถูกมอมยาจนเสียชีวิตนั้น

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเชิญตัว 5 คน ที่อยู่ในงานปาร์ตี้มาสอบปากคำแล้ว หนึ่งในนั้นเป็นแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต โดยตำรวจใช้เวลาในการสอบสวนนาน 7 ชั่วโมง

ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า เพื่อนบ้านบ้านตรงข้ามของนายพัฒน์ แฟนผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า บ้านนายพัฒน์ไม่ค่อยมีคนอยู่ ไปทำงานหมด จะกลับมาก็ช่วงเย็น บ้านนี้ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ตนเห็นนายพัฒน์มาตั้งแต่เกิด เป็นเด็กนิสัยดี ไม่เคยมีปัญหากับใคร และไม่เคยเห็นมีแฟนหรือพาผู้หญิงเข้าบ้าน จนมาเกิดเรื่องก็ตกใจ ส่วนตัวก็รอฟังข่าวว่าผลตรวจจะออกมาว่าถูกมอมยาหรือไม่เหมือนกัน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!


โดยทางด้านนายมานพ อายุ 49 ปี พ่อของน้องดาว ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า คู่กรณีมาคุยแล้ว บอกว่าจะให้เบอร์ไว้นัดคุยกัน แต่ก็ไม่ให้ และตนก็ไม่รู้ว่าเขาจะนัดคุยเรื่องอะไร ซึ่งกลุ่มเด็กคู่กรณีที่อยู่ในงาน ตนยังไม่เคยเจอตัว ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ และยังไม่พร้อมคุยกับอีกฝ่าย ส่วนตัวยังเชื่อว่าลูกสาวยังวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ไม่ไปไหน ตอนนี้รอผลตรวจก็ยังไม่รู้ว่าเรื่องจะจบแบบไหน แต่ยืนยันว่าเด็กกลุ่มนี้ต้องรับผิดชอบ ซึ่งสภาพจิตใจก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะได้กำลังใจจากเพื่อนบ้าน ในส่วนที่มีการตรวจสอบเฟซบุ๊กของลูกสาว แล้วพบว่ามีข้อความที่เชื่อมโยงถึงเรื่องยาเสพติดนั้น ตนไม่เล่นเฟซบุ๊ก จึงไม่ทราบเรื่องการโพสต์ต่าง ๆ

สำหรับไทม์ไลน์บนเฟซบุ๊กของนาวสาวดาว มีดังนี้…

– วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 00.41 น. มีการไลฟ์เฟซบุ๊กอยู่ในงานปาร์ตี้วันเกิด มีผู้ร่วมงานเป็นผู้หญิง ประมาณ 10-15 คน

– วันที่ 12 มกราคม 2563 เวลา 23.48 น. มีการไลฟ์เฟซบุ๊กบรรยากาศคล้ายเป็นงานปาร์ตี้วันเกิดเพื่อนอีกครั้ง

– วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 07.46 น. มีการโพสต์ข้อความว่า “เป็นไงละดื้อดีนักกูเนี่ย ไม่เคยรักตัวเอง ใครพูดไม่ฟัง เป็นไงเกือบตายเลยกู” โดยมีเพื่อนเข้ามาคอมเมนต์ว่า “บ้ายามากไง”

– วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.07 น. มีการแชร์ภาพจากเพจ เป็นผู้หญิงทำท่าลักษณะคล้ายกำลังเสพยาเสพติด ที่มีข้อความในภาพว่า “เติมตลอด ปอดวิเศษ”

 


ส่วนไทมไลน์ในช่วงที่น้องดาว เสียชีวิตสรุปได้ ดังนี้

1 วันก่อนน้องดาวเสียชีวิต เกิดอะไรขึ้น ?

– 16 มิ.ย. 63 เวลา 20.00 เจ้าของบ้าน วัย 18 ปี และนายเต๋า ได้ขับรถไปรับเยาวชนหญิงอายุ 17 ปี ทั้ง 2 คนก่อนจะมารับน้องดาวที่บ้านในเวลา 22.00 น. เพื่อมาสังสรรค์กับนายพัฒน์ที่บ้าน

– 17 มิ.ย. 63 เวลา 01.30 น. นายพัฒน์ ได้พาน้องดาวขึ้นรถจักรยานยนต์ ไปนอนพักที่บ้านของยายของนายพัฒน์ ก่อนที่ตนเองจะกลับไปนอนที่บ้านที่อยู่ไม่ไกลกัน

เวลา 06.00 น. วันเดียวกัน นายพัฒน์มาดูน้องดาวอีกครั้ง ก่อนจะพบว่า น้องดาวตัวแข็งและเย็น นายพัฒน์จึงปั๊มหัวใจ จนน้องดาวเลือดออกจมูก ก่อนอุ้มน้องดาวมานอนไว้ที่โต๊ะหน้าบ้าน

เวลา 10.00 น. ยายของนายพัฒน์ แจ้งผู้ใหญ่บ้านว่ามีคนเสียชีวิตที่หน้าบ้านตน ผู้ใหญ่บ้านจึงได้แจ้งให้ตำรวจ สภ.ท่าม่วง เข้ามาตรวจสอบ

เวลา 11.00 น. พ่อแม่น้องดาว ทราบข่าวลูกสาวเสียชีวิต

ขณะที่ทางด้านตำรวจ สภ.ท่าม่วง พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 ตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย พบเพียงรอยเลือดไหลออกจากปากและจมูก รวมถึงมีคราบเลือดเปื้อนอยู่บนหน้าอกเสื้อ จากนั้นได้ส่งศพน้องดาวไปตรวจพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ

โดยเพื่อนชายคนสนิทของน้องดาว รวมถึงเพื่อนอีก 2 คนที่อยู่ด้วยในคืนที่มีงานปาร์ตี้ เข้ามาให้ปากคำกับตำรวจ ได้มีตรวจร่างกายและได้เก็บตัวอย่างปัสสาวะของผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 5 (สมุทรสงคราม) แล้ว เพื่อตรวจหาสารเสพติดและยืนยันผลต่อพนักงานสอบสวน มีการสอบปากคำพ่อแม่ของผู้เสียชีวิต ญาติของนายพัฒน์ รวมทั้งพยานที่อยู่ใกล้เคียงสถานที่พบศพรวมทั้งหมด 8 ปาก

เบื้องต้นจากการเสียชีวิตของน้องดาว พบว่าเกิดจากระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจกำลังรอผลการชันสูตรจากรพ.ตำรวจ ว่าน้องดาวเสียชีวิตจากสาเหตุใด อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเรื่องการมอมยา การใช้สารเสพติด และการล่วงละเมิด คาดว่าอีก 2 สัปดาห์ ความจริงจะปรากฎ เนื่องจากจะทราบผลการตรวจชันสูตรที่แน่ชัดอีกครั้ง