บิ๊กป้อมตอบเหตุนั่งหัวหน้าพรรคพปชร.

0

“พล.อ.ประวิตร” ตอบคำถามกรณีเปิดตัวในฐานะ “ว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ” คนใหม่ หลังแกนนำพรรครวมตัวกันเพื่อทาบทามอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้

 

ที่ทำเนียบรัฐบาล วันนี้ (23 มิ.ย.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวก่อนถึงการตอบรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ ว่า “ยังไม่ได้ประกาศ ต้องไปถามคนที่พูด”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการในการประชุมใหญ่สามัญของพรรค ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 27 มิถุนายน นี้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบกลับว่า “ใช่ แล้วแต่สมาชิกพรรค”

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

เมื่อถามถึงภาพที่แกนนำพรรค จับมือร่วมกัน ณ ที่ทำการมูลนิธิป่ารอยต่อ ตามที่ปรากฏในรายงานของสื่อหลายสำนักเมื่อวานนี้นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  “ทำให้มีความกลมเกลียวกันไม่ได้หรือ ก็ดีแล้ว”  อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่า พร้อมที่จะรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า “ผมบอกแล้วหรือยัง ก็ยังไม่ถึงเวลา”

ทั้งนี้ สำหรับกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ต้องรับตำแหน่ง เพราะมีความจำเป็นนั้น ว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ กล่าวว่า  “บางทีก็คุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง เราก็ต้องไปดู”  พร้อมตอบถึงกระแสข่าวว่าจะเป็นหัวหน้าพรรคจนถึงการเลือกตั้งครั้งถัดไป หรือจะดำรงตำแหน่งแค่ 6 เดือน ว่า  “ข่าวที่ไหน ไปถามคนปล่อยข่าว”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คำตอบข้างต้น หมายความว่าจะเป็นหัวหน้าพรรค ยาวเลยใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รู้ ผมยังไม่รู้เรื่องเลย”