โศกนาฎกรรมหมู่ ตาย 3 บาดเจ็บ 11  คนแปลกหน้าสาดกระสุนใส่ งานฉลองเลิกทาสเมืองชาลอตต์ ตำรวจยังไม่รู้สาเหตุ

0

การชุมนุมฉลองวันอิสรภาพเลิกทาส Juneteenth ที่เมืองชาร์ลอตต์ ด้านตอนเหนือของเมือง เกิดเหตุสลด เมื่อมีคนสาดกระสุนนับร้อยนัด ใส่งานปาร์ตี้กลางเมือง เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 11 ราย ยังไม่ทราบสาเหตุแรงจูงใจในการกระทำ ยังจับผู้ยิงไม่ได้ ไม่มีพยานเพราะทุกคนตกใจแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ่นฉับพลัน ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้นว่าได้ยินเสียงปื่นยิงสนั่น

ขณะเกิดเหตุผู่บาดเจ็บ 5 รายอยู่ในรถส่วนตัว พยายามขับรถหนีเหตุชุลมุนแต่ไม่พ้นถูกกระสุนยิงเข้าใส่ อีก 3 รายพยายามต่อสู้จึงได้รับบาดเจ็บ

มีผู้เสียชีวิต 3 รายได้แก่ Kelly Miller, อายุ 29 ปี, Christopher Antonio Gleaton, อายุ 28 ปี, และ Jamaa Keon Cassell, อายุ 39 ปี ทั้งหมดเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

โศกนาฎกรรมครั้งนี้ เกิดขึ้นในงานเลี้ยงฉลองวันอิสรภาพเลิกทาส The Juneteenth (19 มิถุนายน 1865 )ในคืนสุดสัปดาห์ (วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2563) ชาวบ้านย่านใกล้เคียงให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นว่า การฉลองเป็นไปอย่างสงบก่อนที่จะมีเสียงปื่นดังสนั่นและสยองขวัญมาก ขณะที่ผู้คนไม่ระวังตัวและไม่มีทางสู้

วี ไลล์ (Vi Lyles), นายกเทศมนตรีเมืองชาร์ลอตต์เรียกเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า “ความรุนแรงที่ไร้จิตสำนึก”  “เป็นไปได้อย่างไรที่ผู้คนกำลังเฉลิมฉลองความสุขแห่งอิสรภาพจะต้องมาเสียชีวิต”

สถิติคดีฆาตกรรมในเมืองชาร์ลอตต์ต่อเนื่อง ปี 2019 จำนวน 107 ราย 6 เดือนแรกของปี 2020 จำนวน 50 ราย

…………………………………………..

Cr: CharlotteObserver, WBTV