ด.ญ.ลืมมือถือบนแท็กซี่ เปิดเฟซบุ๊กดูรูปโปรไฟล์เปลี่ยน วอนขอคืนไม่เอาเรื่อง

0

สงสารหนูเหอะ! ด.ญ.ลืมมือถือบนแท็กซี่ เปิดเฟซบุ๊กดู รูปโปรไฟล์เปลี่ยน วอนขอคืนด้วยจะไม่เอาเรื่อง ครอบครัวยอมรับไม่รอบคอบด้วย ไม่ตรวจดูสิ่งของให้ดีก่อนลงรถ

 

จากกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ แป้งหอม สมหทัย ด่านกระโทก  ลืมโทรศัพท์มือถือไว้บนรถแท็กซี่ โทรไปหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีคนรับสาย ผ่านไปไม่กี่วัน กลับพบรูปโปรไฟล์ของลูกสาวในเฟซบุ๊กเปลี่ยนเป็นรูปของลุงคนขับ โดยวิงวอนขอให้คนที่เอาโทรศัพท์ไปนำกลับมาคืนให้ด้วย เนื่องจากลูกสาวรักโทรศัพท์เครื่องนี้มาก และภายในเครื่องมีข้อมูลการเรียนออนไลน์เก็บไว้

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

โดย นางสาว สมหทัย ด่านกระโทก ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว เล่าว่า  เมื่อช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วยครอบครัวได้เดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพ และนั่งรถแท็กซี่จากเสือป่า เพื่อเดินทางกลับที่พัก โดยเดินทางมาถึงที่พักเวลาประมาณ 13.35 น. 

จากนั้น ไม่ถึง 5 นาที ลูกสาวคนเล็กของอายุ 11 ปี ก็นึกได้ว่า ลืมโทรศัพท์มือถือไว้บนรถแท็กซี่ จึงรีบโทรเข้าไปยังเบอร์ของลูกสาวประมาณกว่า 20 ครั้ง แต่ก็ไม่มีคนรับ จากนั้น วันที่ 16 มิถุนายน ตนและครอบครัวก็ได้เดินทางกลับมาบ้านที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งตนพยายามโทรติดต่อเรื่อย ๆ แต่ก็ยังไม่มีคนรับเช่นเคย 

ต่อมา วันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา ลูกสาวได้ใช้โทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าของพี่สาวเล่นเฟซบุ๊ก กลับพบว่ารูปโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กของลูกสาวกลับเปลี่ยนเป็นรูปของคุณลุงคนขับแท็กซี่ ซึ่งลูกสาวก็ได้แคปหน้าจอเอาไว้ และพยายามโทรศัพท์ไปหา แต่คราวนี้กลับติดต่อไม่ได้ ทั้งนี้ หลังจากเสียโทรศัพท์ไปลูกสาวของตนก็เสียใจและไม่ร่าเริงเหมือนเคย โดยบ่นให้ฟังตลอดว่าอยากได้โทรศัพท์กลับมาคืน

เด็กหญิงอายุ 11 เปิดเผยว่า โทรศัพท์มือถือของตนที่ทำหาย เป็นโทรศัพท์ยี่ห้อ VIVO รุ่น Y91C ราคา 3,990 บาท และซื้อมาได้นานกว่า 1 ปีแล้ว ซึ่งโทรศัพท์เครื่องนี้ตนได้ทำงานช่วยที่บ้านแพ็คเข่งปลาทูขาย เพื่อหาเก็บเงินซื้อโทรศัพท์เองเป็นเครื่องแรกในชีวิต โดยตนผูกพันกับโทรศัพท์เครื่องนี้มาก ภายในเครื่องในเก็บข้อมูลสำคัญไว้มากมาย รวมทั้งข้อมูลการเรียนออนไลน์ด้วย ทั้งนี้อยากวิงวอนให้คนที่เก็บโทรศัพท์ไปให้ช่วยนำมาคืนด้วย