เด็กนักเรียนงงจบม.3 อยากเรียนต่อม.4 แต่ผอ.โรงเรียนดังไม่รับเข้าศึกษาต่อ พร้อมไม่บอกสาเหตุ

0

ที่ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ นายนักบุญ อรรคบุตร ที่ปรึกษากลุ่มธรรมาภิบาลเครือข่ายภาคประชาชนต้านทุจริตคอร์รัปชั่น พร้อมตัวแทนผู้ปกครองเด็กนักเรียน 43 ราย เดินทางมายื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พล.ตต.สุวัฒน์แสงนุ่ม (ผบก.ปปป.)

เพื่อให้ดำเนินคดีอาญาต่อผู้อำนวยการโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนนทบุรี กับพวกฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ โดยมี พ.ต.ท.เชิดชัย ดำพะธิก รอง ผกก.(สอบสวน) กก.6 บก.ปปป. เป็นผู้รับเรื่องเพื่อเสนอ ผบก.ปปป.พิจารณาสั่งการต่อไป

โดย นายนักบุญ กล่าวว่า เป็นตัวแทนผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 43 ราย ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ได้ไปยื่นหนังสือร้องความเป็นธรรมต่อ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการมาแล้ว เพื่อขอรักษาสิทธิ ซึ่งจนถึงวันนี้ทางโรงเรียนยังไม่ได้รับนักเรียน ม.3 ขึ้น ม.4 อีกจำนวน 43 คน ทางโรงเรียนยังนิ่งเฉยไม่ยอมทำอะไร

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

วันนี้เราจึงมาที่ บก.ปปป.เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษผู้บริหาร และกรรมการสถานศึกษา ประธานรับนักเรียน และคนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในข้อหาร่วมกันปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เรียกรับปัจจัย อันเป็นการมิชอบ ซึ่งทางโรงเรียนได้กระทำผิดชัดแจ้ง จนถึงวันนี้ก็ใกล้จะเปิดเทอมแล้วแต่ยังไม่มีสถานศึกษา มีบางที่ที่ทางเขตจัดให้ก็ยังไม่เป็นที่พอใจเนื่องจากโรงเรียนที่จัดให้นั้นอยู่ไกลบ้าน ลูกหลานเราจะต้องได้เรียนที่เดิม

ด้าน มารดานักเรียน ม. 3 รายหนึ่งที่มาร้องทุกข์ กล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนจำนวน 43 คนที่จบการศึกษาชั้นมัธยมปีที่ 3 แต่ถูกทางโรงเรียนไม่รับให้เรียนต่อในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โดยไม่ทราบเงื่อนไขว่าสาเหตุเพราะอะไร ทั้งที่ลูกตนเรียนได้เกรดเฉลี่ย 2.65 ซึ่งเด็กทั้ง 43 คนมีเกรดเฉลี่ย 2.5