นายกเมินแก๊งเคลื่อนไหว 88ปี 2475 เหน็บ ไม่ใช่เวลาก่อความวุ่นวาย

0

สืบเนื่องกรณีที่กลุ่มนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ฝากฝั่งต่อต้านรัฐบาล ได้หยิบยกประเด็นการเปลี่ยนแปลงการปกครองของคณะราษฏรเมื่อ 24 มิถุนายน 2475

นำมาเป็นประเด็นในการเคลื่อนไหว จุดไฟการเมือง โดยได้เตรียมการนัดหมายชุมนุม จัดกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง ทั้งบริเวณสกายวอล์คแยกปทุมวัน  และ บริเวณหน้าอาคารรัฐสภา (สัปปายะสภาสถาน) เกียกกาย ตามที่ได้ปรากฏเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. เวลา 13.35 น. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาสภากลาโหม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในฐานะที่ปรึกษาสภากลาโหม เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ทั้งนี้ภายหลังการประชุมเวลา 16.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่จะมีการจัดกิจกรรมเนื่องในวันครบรอบ 88 ปี การเปลี่ยนแปลงการปกครอง 24 มิ.ย. 2475 ว่า เป็นเรื่องของประชาชนก็ว่ากันไป ในส่วนของเจ้าหน้าที่ก็มีกฎหมายอยู่แล้ว ตนไม่จำเป็นต้องไปสั่งการใดๆ ทั้งนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลมาตลอด เขาไม่ได้ทำงานเป็นวันๆ

เมื่อถามย้ำว่า เป็นวันเชิงสัญลักษณ์ พล.อ.ประยุาธ์ กล่าวว่า ตนคิดว่าประชาชนส่วนใหญ่เขารู้ว่าอะไรเป็นอะไร และขณะนี้บ้านเมืองเป็นอย่างไร ตนคิดว่าไม่ใช่เวลาที่จะทำให้เกิดความวุ่นวาย