ผบช.น. เผย ผู้กองปืนลั่นทำภรรยาดับ ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

0

ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่พบศพ น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ หรือ นิ่ม ภรรยาของ ร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง รองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง นอนเสียชีวิตบนโซฟาภายในบ้านหลังหนึ่ง ย่านบางกะปิ โดยพบร่องรอยกระสุนปืนเข้าที่บริเวณศีรษะด้านซ้าย 1 นัด นั้น

ต่อมา พล.ต.ต.ธีรพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พร้อมชุดสืบสวนได้ประชุมความคืบหน้า ซึ่งผลการตรวจเขม่าดินปืนเบื้องต้นนั้นพบว่า มีติดอยู่ที่มือของรองสว.สส.สน.วังทองหลาง และมีติดอยู่ที่บริเวณตัวผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นไปได้ว่า ทั้ง 2 คนอาจจะเกี่ยวข้องกับอาวุธปืนดังกล่าวขณะเกิดเหตุ

จากการสอบสวน ร.ต.อ.ทรงกลด ให้การรับสารภาพว่า หลังจากมีปากเสียงกันระหว่างที่กลับมาที่บ้าน ภรรยาได้เข้ามาด่าทอ จึงเกิดบันดาลโทสะชักอาวุธปืนขู่ จากนั้นผู้ตายได้มายื้อแย่งกันเป็นเหตุทำให้ปืนลั่นใส่ผู้ตายเสียชีวิต ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้แจ้่งข้อหา ร.ต.อ.ทรงกลดในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

“ช่วงนั้นผมกับน้องนิ่มทะเลาะกันบ่อย พอขอหลับนอนด้วย น้องนิ่มก็ไม่พอใจ และไม่ยิมยอม ก่อนจะเดินออกจากห้องนอน เดินไปนอนที่โซฟาชั้นล่างของบ้านพัก ช่วงนั้นผมโมโห เดินตามลงไปและบอกให้น้องนิ่มกลับไปนอนที่ห้องนอน ด้วยความมึนเมาและโมโหจึงหยิบปืนขึ้นมาขู่ แต่น้องนิ่มกลับบอกว่ายิงเลย เอาเลย อยากตายอยู่แล้ว แล้วยื่นมือมาแย่งปืน จนเกิดปืนลั่นโดนขมับน้องนิ่มเสียชีวิต” ร.ต.อ.ทรงกลดให้การ

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) กล่าวว่า ยังไม่ปักใจเชื่อและยึดผลทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นหลัก จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ ร.ต.อ.คนนี้ คือ ฆ่าผู้อื่น จากนี้จะสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานอีกครั้งว่าเข้าข่าย ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาหรือไม่หรือไตร่ตรองไว้ก่อน ขณะนี้ ร.ต.อ.คนนี้เป็นผู้ต้องหาแล้ว ซึ่งในทางปฏิบัติต้นสังกัดจะให้ออกจากราชการไว้ก่อน อย่างไรก็ตามแม้ผู้ต้องจะให้การภาคเสธแค่คำการยังเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ซึ่งรายละเอียดนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้