“ผู้กอง” สารภาพแล้วเหตุเมียดับ เล่านาทีปืนลั่น หลักฐานมัดโดนแจ้งข้อหาหนัก

0

จากกรณี ร.ต.อ.วิโรจน์ สุชาติ รองสว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว ได้เปิดเผยหลังเดินทางไปสอบสวนเหตุหญิงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 128 หมู่บ้านเสนาวิลล่า 88 แยก 7 ถนนแฮปปี้แลนด์สายเก่า แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

โดยทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นางสาวพิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ อายุ 30 ปี นอนเสียชีวิตบนโซฟามีผ้าคลุมอยู่ สวมชุดนอนสีน้ำเงิน นอนหงายจมกองเลือด บริเวณศีรษะด้านซ้าย มีรอยกระสุนปืนขนาด .45 ออโต้กระสุนฝังใน ภายในบ้านไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ขณะที่ทางด้าน ร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง รองสว.(สืบสวน) สน.วังทองหลาง ผู้แจ้งเหตุให้การว่า นอนอยู่ที่ห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ลงมาดูเห็นแฟนยิงตัวตายแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจท้องที่ทันที

ด้าน นางทองใส่ ภูคงน้ำ อายุ 56 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ไม่เชื่อลูกสาวจะฆ่าตัวตาย เพราะทุกครั้งที่มีข่าวเกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย ลูกสาวมีกพูดเสมอว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการทำสิ้นคิด ตนเองมีสมองไม่มีทางทำแบบนั้น ตนยังติดใจเรื่องการใช้อาวุธในปืนในที่เกิดเหตุ เนื่องจากลูกสาวถนัดมือขวา แต่สภาพศพที่พบถือปืนในมือซ้าย ก่อนหน้านี้ลูกสาวเคยมาเล่าว่ามีปัญหาทะเลาะกันบ่อยครั้งกับสามี เรื่องภายในครอบครัว รุนแรงถึงขนาดใช้ปืนจ่อที่ศีรษะลูก

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ขณะที่ ร.ต.อ.ทรงกลด สามีของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนแทบไม่มีที่ยืน เครียดมาก เพราะทางครอบครัวของแฟนที่เสียชีวิตคิดว่าตนอาจมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ แต่ตนยืนยันว่าตนไม่ได้ทำ และไม่มีเหตุผลที่จะทำเพราะเขาคือคนที่ตนรักและมีลูกด้วยกัน ส่วนอาวุธปืนที่ก่อเหตุนั้น ตนได้ใส่ไว้ในกระเป๋าวางไว้บนหัวเตียงในห้องนอน และไม่รู้ว่าแฟนไปหยิบออกมาเมื่อไหร่ และอาวุธปืนไม่ได้มีการขึ้นนกจึงเชื่อว่าไม่สามารถลั่นได้อย่างแน่นอน

ล่าสุด พล.ต.ต.ธีรพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พร้อมชุดสืบสวนได้ประชุมความคืบหน้า ซึ่งผลการตรวจเขม่าดินปืนเบื้องต้นนั้นพบว่า มีติดอยู่ที่มือของรองสว.สส.สน.วังทองหลาง และมีติดอยู่ที่บริเวณตัวผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นไปได้ว่า ทั้ง 2 คนอาจจะเกี่ยวข้องกับอาวุธปืนดังกล่าวขณะเกิดเหตุ

จากการสอบสวน ร.ต.อ.ทรงกลด สามีให้การรับสารภาพว่า หลังจากมีปากเสียงกันระหว่างที่กลับมาที่บ้าน ภรรยาได้เข้ามาด่าทอ จึงเกิดบันดาลโทสะชักอาวุธปืนขู่ จากนั้นผู้ตายได้มายื้อแย่งกันเป็นเหตุทำให้ปืนลั่นใส่ผู้ตายเสียชีวิต ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้แจ้่งข้อหา ร.ต.อ.ทรงกลดในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

“ช่วงนั้นผมกับน้องนิ่มทะเลาะกันบ่อย พอขอหลับนอนด้วย น้องนิ่มก็ไม่พอใจ และไม่ยิมยอม ก่อนจะเดินออกจากห้องนอน เดินไปนอนที่โซฟาชั้นล่างของบ้านพัก ช่วงนั้นผมโมโห เดินตามลงไปและบอกให้น้องนิ่มกลับไปนอนที่ห้องนอน ด้วยความมึนเมาและโมโหจึงหยิบปืนขึ้นมาขู่ แต่น้องนิ่มกลับบอกว่ายิงเลย เอาเลย อยากตายอยู่แล้ว แล้วยื่นมือมาแย่งปืน จนเกิดปืนลั่นโดนขมับน้องนิ่มเสียชีวิต” ร.ต.อ.ทรงกลดให้การ